27/12/2020 10:50 GMT+7

500 thiếu nhi được 'du lịch' TP.HCM miễn phí

N.B.
N.B.

TTO - 5.000 suất du lịch, khám phá, tham quan các điểm du lịch, giải trí, vui chơi trên địa bàn TP.HCM miễn phí được dành tặng cho thiếu nhi thành phố.

500 thiếu nhi được du lịch TP.HCM miễn phí - Ảnh 1.

Các cháu thiếu nhi TP.HCM đã được trải nghiệm các điểm tham quan của TP trong chương trình do Sở Du lịch phối hợp với các doanh nghiệp du lịch tổ chức - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 26-12, gần 500 thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM đã có cơ hội khám phá các điểm tham quan gần gũi với trẻ em như Thảo cầm viên Sài Gòn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam... trong một chương trình thiện nguyện đặc biệt dành cho thiếu nhi TP có tên "Du lịch - chắp cánh ước mơ".

Thức dậy từ sáng sớm, em Phương Nguyên (lớp 5 Trường Lê Văn Thọ, Gò Vấp) cho biết rất háo hức vì được đi dã ngoại cùng các bạn bởi chưa có nhiều dịp khám phá các điểm vui chơi, văn hóa ở TP do gia đình khá bận rộn. 

"Mẹ nói em đã được đi Thảo cầm viên một lần rồi nhưng em không nhớ rõ lắm, nên lần này em sẽ ngắm hết các bạn thú như bạn voi, bạn khỉ và cả sư tử", Nguyên hồn nhiên nói.

Cháu Nguyễn Huỳnh Bách (lớp 2 Trường Đinh Tiên Hoàng, quận 9) lại bị cuốn hút bởi màn múa rối nước trong Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. "Lần đầu tiên em được đi xem múa rối nước, vui lắm, em muốn ba sẽ dẫn đi xem lần nữa", Bách chia sẻ. 

Dù được sinh ra và lớn lên ở ngay TP nhưng do hoàn cảnh khác nhau, nhiều em không có điều kiện khám phá, tham quan các điểm vui chơi ngay trong TP. Vì vậy, dù chỉ được "du lịch" TP trong nửa ngày nhưng đó cũng là "ngày hội" với các em vì được đi chơi, được giao lưu, gặp gỡ bạn bè từ các trường khác nhau.

Anh Đào Xuân Dũng, hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách đặc biệt này, cho biết hôm nay anh tự xem mình như là người anh trong nhà để đi cùng chuyến tham quan của các em. 

"Làm hướng dẫn viên cho các em nhỏ, trong đó có những em mồ côi, nhà có hoàn cảnh khó khăn... mình không chỉ giới thiệu về các điểm đến mà phải kể chuyện thật gần gũi. Thông qua các chuyến đi như vậy, các em được giao lưu, gặp gỡ bạn bè cũng khám phá TP mình đang sống, kích thích sự đam mê khám phá, học hỏi và tự tin hơn trong cuộc sống", anh Xuân Dũng chia sẻ.

5.000 suất du lịch miễn phí

Buổi tham quan của 500 em thiếu nhi hôm 26-12 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi chương trình "Du lịch - chắp cánh ước mơ" kéo dài từ đây đến hết ngày 5-2-2021. Chương trình do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP.HCM, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ thực hiện nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi TP, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn.

Theo dự kiến có khoảng 5.000 suất du lịch, khám phá, tham quan các điểm du lịch, giải trí, vui chơi trên địa bàn TP.HCM miễn phí cho những du khách "đặc biệt" của TP tại các điểm như: Thảo cầm viên Sài Gòn, trung tâm thương mại Gigamall, khu du lịch Đầm Sen, khu sinh thái - giáo dục Về Quê, khu di tích Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng TP.HCM, khu du lịch Một thoáng Việt Nam, chiến khu Rừng Sác, đảo khỉ Cần Giờ...

'Năm COVID' 2020: 10 điều ngành du lịch được hưởng lợi

TTO - Không còn tình trạng quá tải du lịch, du lịch nội địa ghi nhận những tín hiệu tích cực, thiên nhiên phục hồi... là những thứ mà ngành du lịch năm 2020 gặt hái được, dù đây là một năm khó khăn do COVID-19.

N.B.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên