Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

50 người tiếp xúc với bệnh nhân 54 ở Phú Quốc hoàn thành cách ly

27/03/2020 19:06 GMT+7

TTO - 50 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 54 (quốc tịch Latvia) vừa được cho về nhà, sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tập trung. Toàn bộ những người này đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

50 người tiếp xúc với bệnh nhân 54 ở Phú Quốc hoàn thành cách ly - Ảnh 1.

Toàn bộ 50 người hoàn thành cách ly 14 ngày được trở về nhà đều trong tình trạng sức khoẻ tốt - Ảnh: H.DUNG

Ngày 27-3, bác sĩ Lê Công Lĩnh - giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - cho biết vừa công bố quyết định kết thúc nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung ở khách sạn La Nube Residence.

Đồng thời, Trung tâm Y tế Phú Quốc cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 50 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 54 (người Latvia, hiện đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM).

Bác sĩ Lĩnh đã tặng hoa chúc mừng và mong mọi người sau khi trở về địa phương, gia đình và nơi làm việc sẽ tiếp tục giữ vệ sinh, tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng, trong giao tiếp cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định

Như vậy, sau 14 ngày cách ly đối với những hành khách đi chung chuyến bay và người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 54, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Phú Quốc chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện huyện Phú Quốc còn 34 trường hợp là công dân Việt Nam đi từ vùng có dịch về, đang được cách ly tập trung theo dõi và sẽ hết thời gian cách ly vào ngày 4-4.

Dự kiến vào tối 28-3, Chính phủ Nga sẽ hoàn tất việc đón hơn 2.000 công dân của nước mình rời đảo Phú Quốc. Các chuyến bay này đã được bắt đầu từ ngày 23-3 do 2 hãng hàng không của Nga thực hiện.

Hiện tại, tỉnh Kiên Giang vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Các biện pháp kiểm soát chặt chẽ bến xe, tàu, sân bay và tuyến biên giới dài 56km giáp với Campuchia đã được thắt chặt từ hơn 1 tháng nay.

Phú Quốc xác định ít nhất 210 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 54 Phú Quốc xác định ít nhất 210 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 54

TTO - Tỉnh Kiên Giang đã phong tỏa khách sạn nơi bệnh nhân 54 lưu trú 5 ngày và lập danh sách tất cả những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này. UBND huyện đảo Phú Quốc kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng thái quá.

K.NAM - H.DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận