5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu

13/06/2018 07:02 GMT+7

TTO - Thành phố lớn thường có cơ sở hạ tầng phát triển, cùng nhiều cơ hội về việc làm và học tập. Tuy nhiên, với người dân bình thường, sống ở thành phố cũng có nhiều điều khổ sở.

5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu - Ảnh 1.

Ảnh: Jan Chipchase

Tiền thuê nhà cao ngất ngưởng: Theo các chuyên gia tài chính, bạn không nên chi quá 30% tổng thu nhập cho tiền thuê nhà và phụ phí. Tuy nhiên, giá thuê nhà ở thành phố rất cao, đặc biệt là ở khu vực trung tâm. Nếu muốn có nơi ở thuận tiện và rộng rãi, người dân thường phải chi ra một khoản không nhỏ. 

5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu - Ảnh 2.

Ảnh: Buzzfeed

Mùi rác thải, cống rãnh: Do dân số lớn, các thành phố thường có lượng rác thải và nước thải khổng lồ, không phải lúc nào rác cũng được đổ đúng nơi quy định và nước cống cũng thoát hết. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng hay sau khi mưa xong, nhiều khu vực trong thành phố sẽ có mùi không mấy dễ chịu. 

5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu - Ảnh 3.

Ảnh: Parade

Giá thực phẩm đắt đỏ: Giá thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, ở vùng ngoại ô thường rẻ hơn đáng kể so với ở thành phố. Số tiền chi cho thực phẩm của 2 người sống ở vùng thành phố thường còn nhiều hơn của 4 người sống tại vùng ngoại ô. 

5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu - Ảnh 4.

Ảnh: Thatsmags

Ô nhiễm tiếng ồn: Nếu không gian thường yên tĩnh gần như tuyệt đối vào buổi đêm ở vùng ngoại ô, người thành phố thường xuyên bị tra tấn bởi những tiếng ồn không dứt, từ tiếng xe cộ đi lại tới tiếng các công trình xây dựng thi công ban đêm. 

5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu - Ảnh 5.

Ảnh: michaelblocklawyer

Đi bộ cũng khó: Không phải thành phố nào cũng có quy hoạch tốt, việc đi dạo nếu nhà không gần công viên hay thuộc khu thoáng đãng là một thử thách. Bạn không chỉ phải chú ý đến xe cộ, mà còn phải để mắt tới người đi ngược chiều, hàng quán hay thậm chí những thứ từ trên cao rơi xuống. 

Bí kíp mua sắm thông minh cho các nàng nghiện shopping Bí kíp mua sắm thông minh cho các nàng nghiện shopping

TTO - Tại sao đồ giảm giá lại chất đống một cách lộn xộn? Tại sao cùng một kích cỡ mà chiếc này mặc chật hơn chiếc khác? Bí mật sẽ được bật mí dưới đây.

HẢI ĐĂNG (theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận