Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

5 ngư dân ngộ độc trên biển, 1 người tử vong

13/09/2019 10:59 GMT+7

TTO - Trong lúc ăn khuya với số cá vừa đánh bắt được cùng rau quả thì 5 ngư dân quận Thanh Khê, Đà Nẵng xuất hiện các triệu chứng ngộ độc, mỏi mệt. Sau đó, 1 người lên cơn co giật rồi tử vong.

5 ngư dân ngộ độc trên biển, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Một ngư dân được bộ đội biên phòng đưa về bờ cấp cứu sáng 13-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Sáng 13-9, tàu của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã đưa 3 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm nặng từ ngoài khởi về Đà Nẵng cấp cứu.

Thiếu tá Phạm Đình Tân - quyền chỉ huy trưởng Hải đội 2 - cho biết đây là 3 trong số 5 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm khi đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên Huế rạng sáng 13-9.

Theo đó, tàu cá ĐNa-90421 của chủ tàu Lê Văn Dỏng (trú tổ 49, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gồm 9 lao động ra khơi đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên Huế đêm 12-9.

Đến khuya, toàn tàu tổ chức ăn khuya với một số cá đánh bắt tại chỗ và rau quả. Tuy nhiên, khoảng 2h ngày 13-9 thì 5 ngư dân có dấu hiệu ngộ độc, mỏi mệt.

Người xuất hiện triệu chứng nặng nhất là thuyền trưởng Lê Văn Nở, 44 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Đến 5h sáng ông Nở lên cơn co giật lần thứ 2 rồi tử vong.

Nhận tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều động tàu Hải đội 2 cùng quân y khẩn trương lên đường cứu nạn.

Đến 9h25, 3 ngư dân bị ngộ độc nặng gồm Lê Văn Mười (49 tuổi), Lê Văn Nam (52 tuổi), Nguyễn Văn Thương (35 tuổi, cùng ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) được đưa về bờ cấp cứu.

Riêng thi thể thuyền trưởng Lê Văn Nở được các thành viên tàu cá đưa về sau. Một nạn nhân được đưa về trong buổi sáng phủ nhận việc bị ngộ độc do ăn cá nóc. Theo người này, trước nay mọi người đều loại bỏ cá nóc khi đánh bắt được và đêm hôm xảy ra vụ việc chỉ ăn những loại cá bình thường. 

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

352 người bị ngộ độc ở hai tiệc cưới là do vi khuẩn trong gỏi hải sản 352 người bị ngộ độc ở hai tiệc cưới là do vi khuẩn trong gỏi hải sản

TTO - Sáng 1-8, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã có kết quả xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại 2 tiệc cưới khiến 352 người phải nhập viện cấp cứu là do 2 loại vi khuẩn có trong món gỏi hải sản gây ra.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận