06/04/2020 16:14 GMT+7

5 cụ bà neo đơn gom hết tiền 'hậu sự' ủng hộ chống dịch, chống hạn

TIẾN TRÌNH
TIẾN TRÌNH

TTO - 5 cụ già ở Cà Mau hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa, già yếu, bệnh tật… nhưng đã gom hết tiền tiết kiệm dành lo "hậu sự” để ủng hộ chống dịch COVID-19 và chống hạn mặn.

5 cụ bà neo đơn gom hết tiền hậu sự ủng hộ chống dịch, chống hạn - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao bằng khen cho cụ bà dành dụm tiền "hậu sự" ủng hộ phòng chống COVID- 19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn mặn - Ảnh THÙY TRANG

Chiều 6-4, ông Trần Hồng Quân, phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để trao tận tay bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cụ già đang được nuôi dưỡng tại đây. 

Năm cụ bà gồm các cụ: Quách Thị Chao (84 tuổi); Nguyễn Thị Phương (81 tuổi); Võ Ánh Nguyệt (62 tuổi); Phan Thị Nhàn (78 tuổi) và Nguyễn Thị Mười (75 tuổi), tất cả đều không nơi nương tựa, lại bị nhiễm chất độc hóa học từ thời chiến tranh nên sức khỏe không được tốt.

Tuy vậy, các cụ đã làm một việc khiến nhiều người cảm phục là dành toàn bộ số tiền mà các cụ tiết kiệm được để "lo hậu sự" ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Được biết người ủng hộ nhiều nhất 5 triệu đồng, người ít nhất 3 triệu đồng.

Bà cụ ủng hộ bông tai, tiền chống COVID-19: Bà cụ ủng hộ bông tai, tiền chống COVID-19: 'Chết tiền không mang theo được'

TTO - 'Tôi chết tiền cũng không mang theo được', bà cụ 87 tuổi hiền lành tâm sự khi nói về việc ủng hộ đôi bông tai và 3 triệu đồng góp sức chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận