21/04/2018 16:46 GMT+7

5 cách thuê căn hộ riêng lưu trú an toàn

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Mỗi năm, có hàng ngàn du khách chọn cách thuê các ngôi nhà tư nhân thông qua các dịch vụ chia sẻ như Airbnb và HomeAway.

5 cách thuê căn hộ riêng lưu trú an toàn - Ảnh 1.

Du khách ở Hội An - Ảnh: TripAdvisor

Hầu hết du khách đều có những trải nghiệm tích cực. Tuy nhiên, trong một số tình huống, bạn cần biết một số quy tắc để đảm bảo an toàn khi thuê loại nhà này.

Một số khách du lịch từng rơi vào nhà của một kẻ bán ma tuý, hoặc bị chủ nhà tấn công tình dục. Dù đây là những trường hợp ngoại lệ nhưng nó cũng cho thấy nếu không có kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ dễ dàng gặp nguy hiểm bất kỳ lúc nào trong kỳ nghỉ.

Tìm hiểu về chủ nhà

Trước khi chính thức thuê căn hộ, nhiều trang web cho phép bạn liên hệ với chủ nhà và đặt bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến căn hộ. Điều này cho phép chủ nhà làm quen với vị khách sắp đến ở, đồng thời giúp khách tìm hiểu thêm về tính cách chủ nhà và dịch vụ họ sắp sử dụng.

Trong giai đoạn này, điều quan trọng nhất là bạn cần nêu lên tất cả những vấn đề mà mình quan tâm và cần có câu trả lời, dù đó chỉ là chuyện nhỏ. Nếu cảm thấy chưa đủ thông tin, bạn có thể tìm hiểu thêm về người chủ nhà và khu vực mà bạn dự tính đến ở.

Trong trường hợp bạn không hài lòng với chủ nhà hoặc vị trí căn nhà, và thông tin bạn tìm kiếm được cũng không giúp ích gì, hãy cân nhắc một lựa chọn khác.

Thông báo về lộ trình của bạn cho gia đình, bạn bè

Nếu quyết định thuê một căn hộ tư nhân, bạn nên thông báo về lộ trình của bạn và địa chỉ cụ thể của căn nhà cho những người thân trong gia đình hoặc bạn bè biết. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp khẩn cấp.

Lưu sẵn số điện thoại để liên hệ khẩn cấp

Điều quan trọng khác mà bạn cần nhớ là chuẩn bị sẵn số điện thoại của một người có thể ứng cứu bạn khi nguy cấp.

Rút kinh nghiệm từ một trải nghiệm không mấy tốt đẹp của khách du lịch, công ty Airbnb đã cử một nhân viên làm nhiệm vụ hỗ trợ 1-1 cho khách hàng, mà cụ thể là gọi cho cảnh sát nếu như khách thông báo đang gặp nguy hiểm.

Nếu không có bạn bè hay người thân nào có thể làm nhiệm vụ này, hãy cân nhắc việc mua bảo hiểm du lịch. Đơn vị này sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu được yêu cầu.

Lưu số điện thoại khẩn cấp của nơi đến

Trong khi 911 là số điện thoại khẩn cấp ở nhiều quốc gia Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada, các quốc gia còn lại hường có số điện thoại khẩn cấp khác nhau.

Ví dụ, hầu hết các nước châu Âu sử dụng số 112, còn Mexico sử dụng số 066. Vì vậy, trước khi đi du lịch, hãy lưu các số điện thoại khẩn cấp của quốc gia bạn sắp đến, bao gồm số gọi cứu hoả, gọi cảnh sát hoặc cấp cứu.

Nếu nhận thấy nguy hiểm, hãy rời đi ngay lập tức

Nếu cảm thấy mình đang bị đe doạ, hãy rời đi ngay lập tức và liên hệ với chính quyền địa phương để được giúp đỡ. Nếu không thể liên lạc với chính quyền địa phương, hãy tìm một nơi an toàn để đến như đồn cảnh sát, trạm cứu hỏa hoặc thậm chí là bất kỳ khu vực công cộng nào. Đây là nơi an toàn để bạn nhờ giúp đỡ.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên