27/04/2018 17:43 GMT+7

5 cách giữ an toàn khi vi vu ở Paris

BÌNH MINH (Tổng hợp)
BÌNH MINH (Tổng hợp)

TTO - Paris là một trong những đô thị lớn an toàn nhất ở châu Âu. Tỉ lệ tội phạm liên quan đến các vụ bạo lực khá thấp, nhưng tình trạng móc túi xảy ra nhiều. Hãy tham khảo một số mẹo để bảo vệ bản thân trong suốt chuyến hành trình.

Móc túi tràn lan

Móc túilà hình thức phạm tội phổ biến nhất nhắm đến khách du lịch tại thủ đô của Pháp. Vì vậy, bạn phải luôn cảnh giác để mắt đến tài sản cá nhân của mình, đặc biệt là ở các khu vực đông đúc như tàu hỏa, ga tàu điện ngầm và bất kỳ khu vực du lịch nổi tiếng nào.

Đừng nên mang theo hơn 100 USD tiền mặt ở cùng một thời điểm nếu không muốn trở thành "mồi ngon" cho bọn tội phạm. Nếu phòng khách sạn của bạn có két an toàn, hãy sử dụng để cất giữ tài sản có giá trị hoặc tiền mặt.

Trên tàu điện ngầm, xe buýt hoặc các khu vực công cộng, đừng bao giờ để túi xách nằm ngoài tầm mắt hay để xảy ra tình trạng "túi một nơi, người một nẻo". 

Không chỉ có nguy cơ bị lấy cắp, túi của bạn còn có thể bị cảnh sát phá huỷ ngay lập tức vì sau hàng loạt vụ khủng bố, những dạng túi vô chủ kiểu này bị xem là mối đe đoạ an ninh.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua bảo hiểm du lịch để đề phòng trường hợp bị mất cắp.

Bạn có nên tránh một số khu vực nhất định không?

Tất cả các khu vực của thành phố đều an toàn, nhưng hãy thận trọng vào ban đêm, hoặc khi bạn đi một mình, nhất là với phụ nữ đối với các khu vực xung quanh tàu điện ngầm Les Halles, Chatelet, Gare du Nord, Stalingrad và Jaures. Đây là nơi thường xuất hiện các băng đảng tội phạm.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đến vùng ngoại ô phía Bắc Paris như Saint-Denis, Aubervilliers, Saint-Ouen khi trời tối. 

Du khách bước đến các khu vực này không nên mang đồ trang sức hoặc quần áo quá nổi bật, cũng đừng nên biểu lộ bạn đang là thành viên của tôn giáo hoặc phong trào chính trị nào.

Đặc biệt, phụ nữ nên tránh đi bộ một mình vào ban đêm và đừng lui tới các khu vực thiếu ánh sáng. 

Paris là một thành phố khá an toàn, nhưng các cô gái nên tránh cười giỡn hoặc tiếp xúc lâu với những người đàn ông lạ mặt. Ở Pháp, hành động này được ngầm hiểu là sự mời gọi.

Sau cuộc tấn công khủng bố gần đây, đến Paris và châu Âu có an toàn không?

Sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris nói riêng và châu Âu nói chung, nhiều người cảm thấy sợ hãi khi phải đến đây du lịch. 

Hãy đọc kỹ các thông tin về những vụ bất ổn xảy ra ở nơi bạn sắp đến, có kỹ năng để giữ an toàn cho bản thân trong các vụ tấn công, và sẵn sàng huỷ hay hoãn chuyến đi nếu tình thế bắt buộc.

Giữ an toàn trên đường phố

Người đi bộ nên đặc biệt cẩn thận khi băng qua đường và giao lộ đông đúc. Ngay cả khi đèn tín hiệu đang màu xanh, bạn cũng phải thận trọng khi băng qua đường. Đôi khi, xe ô tô lưu thông vào các khu vực chỉ dành riêng cho người đi bộ.

Lái xe ở Paris không được khuyến khích và có thể gây nguy hiểm nếu như bạn không quen với quy luật giao thông tại đây. 

Chỗ đậu xe ở thành phố này rất hạn chế, giao thông đông đúc và tình trạng vi phạm luật khá phổ biến. Nếu buộc phải lái xe, hãy đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm quốc tế và luôn cẩn trọng.

Khi đi taxi, hãy xem mức giá hiển thị trên đồng hồ và đặt câu hỏi nếu bạn có thắc mắc bởi tình trạng tính giá cắt cổ đối với khách du lịch xảy ra khá phổ biến. Bạn có thể theo dõi quãng đường trên bản đồ trực tuyến hoặc đề xuất đường đi với tài xế.

Nhà thuốc

Hầu hết các khu phố ở Paris có nhiều hiệu thuốc. Các dược sĩ tại đây nói tiếng Anh và có thể bán cho bạn các loại thuốc không cần kê toa như thuốc giảm đau hoặc thuốc ho.

BÌNH MINH (Tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên