04/09/2022 16:13 GMT+7

48 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, cả nước xảy ra 79 vụ tai nạn giao thông làm chết 48 người, 51 người bị thương. Tất cả các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

48 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông thực hiện phân luồng, điều tiết và yêu cầu một số trạm thu phí xả trạm để giảm ùn tắc giao thông - Ảnh: GIANG LONG

Chiều 4-9, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết: trong 4 ngày nghỉ lễ lực lượng cảnh sát cả nước đã phát hiện hơn 40.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông và xử phạt tổng số tiền hơn 60 tỉ đồng, tước hơn 6.000 bằng lái.

Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt hơn 8.800 tài xế uống rượu bia vẫn lái xe.

Cả nước xảy ra vụ 79 vụ tai nạn giao thông, làm chết 48 người, bị thương 51 người. Tất cả các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ. So với dịp nghỉ lễ 4 ngày (30-4), số vụ tai nạn đã giảm 24% và số người chết vì tai nạn giảm hơn 12%.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, do dịp nghỉ lễ người dân về quê đông, đi du lịch và ngược lại nên tại Hà Nội, TP.HCM và một số tuyến đường chính đến các địa phương có khu du lịch xảy ra tình trạng ùn ứ, xe di chuyển chậm.

Tại Hà Nội và các địa phương giáp ranh không xảy ra ùn tắc kéo dài và tai nạn giao thông nghiêm trọng. 

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, tại một số khu vực cửa ngõ và bến xe xảy ra tình trạng ùn ứ. Riêng tại đường vành đai 3 trên cao, lượng xe tăng đột biến do người dân bắt đầu về quê nghỉ lễ. 

Cảnh sát giao thông đã triển khai các phương án điều tiết, đến đêm cùng ngày tình hình giao thông trở lại bình thường.

48 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Giao thông khu vực cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày nghỉ lễ cuối - Ảnh: GIANG LONG

Từ chiều hôm qua đến trưa nay (4-9), lượng xe một số tuyến cửa ngõ và nội đô thành phố gia tăng trở lại do người dân di chuyển từ các địa phương về Hà Nội. Đường vành đai 3 trên cao, nút giao Pháp Vân - Ngọc Hồi thường xuyên xuất hiện tình trạng ùn ứ do lượng xe ngày một nhiều hơn.

Do giao thông ùn ứ, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 đã yêu cầu xả trạm nút giao Thường Tín để giảm tải lưu lượng xe trên toàn tuyến.

Tại TP.HCM, các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm đi các địa phương liên quan tình hình giao thông tương đối ổn định, có thời điểm tăng cao nhưng chỉ đột biến, không xảy ra ùn tắc. Các cửa ngõ đi miền Tây, miền Đông… lưu lượng xe tham gia giao thông bình thường.

Tại khu vực cầu Rạch Miễu một số thời điểm xe đông nên phòng cảnh sát giao thông công an Tiền Giang và Bến Tre đã phối hợp điều tiết, phân luồng và yêu cầu trạm thu phí Rạch Miễu xả trạm 2 lần.

Giao thông ngày đầu dịp lễ 2-9 tại TP.HCM: Có ùn ứ nhưng vẫn ‘dễ thở’ Giao thông ngày đầu dịp lễ 2-9 tại TP.HCM: Có ùn ứ nhưng vẫn ‘dễ thở’

TTO - Ngày 1-9 (ngày đầu đợt nghỉ lễ), người dân tại TP.HCM tranh thủ về quê và đi du lịch nên xe cộ đông dần về trưa, có xảy ra ùn ứ một vài nơi nhưng tình hình đi lại nhìn chung vẫn ổn định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên