Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

48 bệnh nhân COVID-19 tiến triển nặng, 1 người rất nặng tiên lượng tử vong

15/05/2021 09:32 GMT+7

TTO - Báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia cho biết đang có 48 bệnh nhân COVID-19 tiến triển nặng, trong đó có những trường hợp nguy kịch và 1 trường hợp tiên lượng tử vong.

Cấp cứu bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tối 14-5 - Video: THANH ĐẶNG

Tiểu ban điều trị cho biết có 971 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế cả nước, trong số này tiểu ban đánh giá có 34 người tiên lượng nặng, 13 người tiên lượng rất nặng, 1 người nguy kịch, tiên lượng tử vong.

Nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương với 32 người, gồm 21 người đang phải cung cấp thêm oxy, 2 người thở máy không xâm nhập, 9 người thở máy xâm nhập và 1 trường hợp ECMO (oxy qua màng ngoài cơ thể).

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có 2 bệnh nhân phải hỗ trợ thêm oxy. Bệnh viện Phổi Lạng Sơn có 2 bệnh nhân và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có 1 bệnh nhân phải can thiệp ECMO.

Các bác sĩ hiện đang rất tích cực điều trị bệnh nhân nặng, mặc dù cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đang ở trong điều kiện phải cách ly y tế.

Trong số bệnh nhân còn lại, đa số không có biểu hiện lâm sàng hoặc biểu hiện lâm sàng nhẹ.

Theo số liệu của Cục Quản lý khám chữa bệnh, diễn biến dịch đợt này có nhiều thay đổi so với những đợt trước. Trong số bệnh nhân đang được điều trị, số người không có triệu chứng lâm sàng chỉ còn 59,3% (ở đợt dịch trước là trên 80%).

Số người có biểu hiện lâm sàng nhẹ lúc vào viện tăng lên 35,8%. Số có biểu hiện lâm sàng mức độ vừa (tiên lượng nặng) là 3,4%. Số bệnh nhân nặng là 1,4%.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các bệnh nhân có diễn biến lâm sàng tăng nặng rất nhanh, áp lực đối với các bệnh viện đang phải điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 trong những ngày tới vẫn rất nặng nề.

Ngày vui đám cưới nhà người ta bỗng bị tung tin thành Ngày vui đám cưới nhà người ta bỗng bị tung tin thành 'ổ dịch' COVID-19

TTO - Zalo của tôi liên tục nhận được tin nhắn chia sẻ từ rất nhiều người quen về một bản thông báo có dấu đỏ hẳn hoi với nội dung tìm người liên quan đến đám cưới ở tại nhà hàng K. Hết người này đến nhóm khác chia sẻ lại.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận