Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

403 đơn vị máu được hiến tặng do Dai-ichi Life Việt Nam phát động

21/10/2020 18:42 GMT+7

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN) vừa phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP. HCM và UBND quận Phú Nhuận triển khai chương trình “Kết nối triệu yêu thương - Hiến máu nhân đạo 2020”.

403 đơn vị máu được hiến tặng do Dai-ichi Life Việt Nam phát động - Ảnh 1.

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN)

Đây là chương trình hiến máu nhân đạo thứ 3 trong năm 2020 do Dai-ichi Life Việt Nam phát động, nhằm chung tay cùng ngành y tế thực hiện sứ mệnh cứu người bằng những hành động thiết thực và nhân văn cho cộng đồng.

Khoảng 500 tình nguyện viên gồm Ban giám đốc, đội ngũ quản lý kinh doanh, nhân viên và tư vấn tài chính của Dai-ichi Life VN tại TP.HCM và các tỉnh lân cận cùng khách hàng, người dân địa phương đã hiến tặng 403 đơn vị máu, tương đương 100.750 ml, mang lại nguồn máu quý giá và góp phần sẻ chia cuộc sống cho cộng đồng.

Trong năm 2020, việc ngưng trệ các hoạt động hiến máu do dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ trầm trọng, đặt ra không ít thách thức cho ngành Y tế Việt Nam.

Trước tình hình đó, Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai ngay 2 chương trình hiến máu tại tỉnh Bắc Ninh (11-6) và tại Cần Thơ (24-7) với hơn 380 đơn vị máu, tương đương 95.000 ml do 600 tình nguyện viên là nhân viên và tư vấn tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam hiến tặng.

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cho biết Dai-ichi Life Việt Nam luôn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất. Trong đó, hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường kỳ được đông đảo nhân viên và đội ngũ tư vấn tài chính Dai-ichi Life Việt Nam tham gia nhiệt tình trong nhiều năm qua.

"Số lượng tình nguyện viên Dai-ichi Việt Nam tham gia hiến máu tăng mỗi năm đã minh chứng cam kết của công ty trong việc song hành hoạt động kinh doanh với trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, chung tay "Vì cuộc sống tươi đẹp" cho người dân Việt. "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", chúng tôi hy vọng 403 đơn vị máu quý báu được hiến tặng hôm nay sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cứu chữa bệnh tại địa phương, mang đến sự sống, niềm hy vọng, lạc quan cho cả bệnh nhân và người thân, gia đình" - ông Quân chia sẻ.

Bên cạnh nỗ lực kinh doanh, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 40 tỉ đồng trong hơn 13 năm qua. 

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, từ đầu năm đến nay, Quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp" của Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai chương trình phẫu thuật mắt "Đem ánh sáng cho người nghèo" tại TP. HCM, Đắk Lắk và Kiên Giang; hỗ trợ hơn 2 tỉ đồng quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị thiên tai, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học…

Đặc biệt, Quỹ đã dành gần 6 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, bao gồm chương trình phát 1 triệu tờ rơi hướng dẫn cộng đồng bảo vệ sức khỏe, phòng dịch Covid-19; trao tặng 200.000 khẩu trang và chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, người dân và lực lượng công an, bộ đội, dân quân, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch; hỗ trợ 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ảnh mẹ ẵm con đi hiến máu đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu Ảnh mẹ ẵm con đi hiến máu đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu

TTO - Sáng 10-5, bức ảnh mẹ ẵm theo con đi hiến máu đã đoạt giải nhất ảnh đẹp hiến máu năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ phường Phước Long B (quận 9) tổ chức.

PHẠM KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận