Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Dai-ichi Life Việt Nam tặng 50 suất học bổng cho học sinh khó khăn

02/06/2020 18:32 GMT+7

TTO - Hưởng ứng 'Tháng hành động vì trẻ em' do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động, Quỹ 'Vì cuộc sống tươi đẹp' của Dai-ichi Việt Nam vừa trao tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh khó khăn tại Hà Nội nhân Ngày quốc tế thiếu nhi.

Dai-ichi Life Việt Nam tặng 50 suất học bổng cho học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Quân – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam (áo đỏ) trao học bổng và quà cho các em học sinh trong chương trình “Tháng hành động vì trẻ em” - Ảnh: Dai-ichi Life

Tại buổi lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2020" với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp UBND TP. Hà Nội tổ chức vào ngày 1-6, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã trao tặng 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng, mỗi suất 1 triệu đồng để hỗ trợ 30 em học sinh tại làng SOS Hà Nội và 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Đây là chương trình đầu tiên của Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp nằm trong Kế hoạch tài trợ 600 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để cùng phối hợp triển khai các chương trình Học bổng cho học sinh khó khăn và dự án Nước sạch học đường trong năm 2020.

Trước đó, vào năm 2018 và 2019, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã tài trợ 1 tỉ đồng để phối hợp Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng, lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch, nhà vệ sinh cho trường học tại các tỉnh: Lạng Sơn, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Nam, Đắk Nông, Đắk Lắk và An Giang.

2020 là năm thứ 3 liên tiếp Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong công tác chăm sóc, giáo dục và tạo điều kiện hỗ trợ các trẻ em phát triển.

Ông Trần Đình Quân (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam) bày tỏ: "Hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ mang đậm tính nhân văn, Dai-ichi Life Việt Nam luôn mong muốn lan tỏa thông điệp "Kết nối triệu yêu thương" qua việc phối hợp các tổ chức, đơn vị và đối tác thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" của "Tháng hành động vì trẻ em năm 2020", hy vọng sự góp sức của Dai-ichi Life Việt Nam không chỉ giúp trẻ em hoàn cảnh khó khăn được viết tiếp giấc mơ đến trường mà còn chung tay chăm sóc, bảo vệ, tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh, nêu cao tinh thần phòng, chống xâm hại trẻ em trong cộng đồng."

Dai-ichi Life Việt Nam tặng 50 suất học bổng cho học sinh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Dương Thanh Dân (bìa trái) đại diện báo Tuổi Trẻ và bà Lưu Thị Thu Hằng (bìa phải) đại diện Dai-ichi Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Chánh vào tháng 5-2020 - Ảnh: BÌNH MINH

Hồi giữa tháng 5, Quỹ từ thiện của doanh nghiệp này cũng hỗ trợ 50 triệu đồng giúp người dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khắc phục thiệt hại của mưa đá và gió lốc, xảy ra trong tháng 4 vừa qua.

Tính từ tháng 2 đến tháng 5 vừa qua, Quỹ này đã dành gần 6 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. 

Điển hình là chương trình phát 1 triệu tờ rơi hướng dẫn bảo vệ sức khỏe, phòng dịch COVID-19, trao tặng 200.000 khẩu trang và chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, người dân và lực lượng công an, bộ đội, dân quân, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch. 

Đồng thời Quỹ cũng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Tây Ninh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Cần Thơ, TP.HCM, Hà Giang.

Ngoài nỗ lực kinh doanh hiệu quả, hơn 13 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã khởi xướng nhiều chương trình từ thiện xã hội với số tiền đóng góp hơn 32 tỉ đồng. 

Năm 2019, đơn vị này được vinh danh là doanh nghiệp vì cộng đồng trong Lễ tôn vinh các doanh nghiệp vì cộng đồng - "Saigon Times CSR 2019".

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận