02/10/2021 07:30 GMT+7

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19

Q.LINH
Q.LINH

TTO - 5 học bổng đầu tiên trong tổng số 400 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' dành cho học sinh TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được trao chiều tối ngày 1-10.

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 1.

Ngô Thị Như Thảo nhận học bổng và quà từ chương trình - Ảnh: Q.L.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ cùng nhà tài trợ đã đến nhà động viên, trao học bổng và tặng quà cho từng bạn. Cả 5 bạn được chọn nhận học bổng đều trở thành trẻ mồ côi sau đợt dịch này. 

Quận Bình Tân có 2 học sinh được trao học bổng, gồm Ngô Thị Như Thảo (lớp 10A1 Trường THPT An Lạc), ở phường Bình Trị Đông B, và Trần Châu Ngân Vũ (lớp 11B2 Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh), ở phường Bình Trị Đông A.

TP Thủ Đức có 3 học sinh được trao học bổng, gồm Nguyễn Đức Bảo (lớp 11A4 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân), ở phường Tam Phú; Dương Quang Trung (lớp 12CS1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên TP Thủ Đức), ở phường Phú Hữu; và Nguyễn Thành Nhơn (lớp 12A1 Trường THPT Nguyễn Văn Tăng), ở phường Long Bình.

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM trao học bổng và quà cho Nguyễn Đức Bảo cùng anh trai - Ảnh: Q.L.

Các bạn đều có mẹ mất vì COVID-19 trong đợt dịch lần thứ tư này. Riêng Đức Bảo mất cả cha lẫn mẹ và còn người anh trai bị mắc hội chứng Down.

Mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện khó khăn còn dài phía trước. Mẹ mất, cha một mình làm công nhân vệ sinh nuôi ba anh em Dương Quang Trung, trong đó em gái út đang học mẫu giáo. Nguyễn Thành Nhơn còn một em trai bị chậm phát triển trí tuệ và cha làm công nhân bốc vác cũng có nhiều bệnh trong người.

Ngô Thị Như Thảo có một em trai và cha không nghề nghiệp ổn định, ai kêu gì làm nấy. Còn các anh chị của Trần Châu Ngân Vũ đều có gia đình riêng, ở xa và cũng khó khăn, cha lớn tuổi và mắt giảm thị lực do ảnh hưởng của tai nạn lao động.

"Em sẽ càng phải cố gắng nhiều hơn, học để thi vào ngành mình mơ ước để có điều kiện chăm sóc cha và lo cho đứa em vốn thiệt thòi vì chậm hơn người khác" - Nguyễn Thành Nhơn chia sẻ.

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 3.

Đại diện đơn vị tài trợ tặng học bổng và quà cho Trần Châu Ngân Vũ - Ảnh: Q.L.

400 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" dự kiến sẽ được trao đến những học sinh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong tháng 10 này.

Học bổng nhằm kịp thời hỗ trợ các bạn vượt khó, có thêm điều kiện để an tâm đến trường, do Thành đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ cùng thực hiện với nguồn hỗ trợ của bạn đọc báo.

Mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt, 500.000 đồng phiếu quà tặng mua dụng cụ học tập và một số quà tặng khác. Tổng trị giá học bổng trên 1,2 tỉ đồng do Công ty CP GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ cùng chia sẻ.

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 5.

Dương Quang Trung nhận học bổng và quà từ đại diện nhà tài trợ - Ảnh: Q.L.

400 học bổng tiếp sức học sinh khó khăn vì COVID-19 - Ảnh 6.

Nguyễn Thành Nhơn bên góc học tập tại nhà mình - Ảnh: Q.L.

Thanh Như đã vượt được COVID-19 Thanh Như đã vượt được COVID-19

TTO - Hết ca làm ở xưởng nấu ăn dành cho F0 ở Khu chế xuất Tân Thuận, chúng tôi mới nói chuyện được với Như. Nhắc đến mẹ, cô bé chỉ còn rưng rưng nước mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên