21/07/2023 10:51 GMT+7

40 ngày, Công an Đắk Lắk thu hồi gần 4.600 vũ khí các loại

Trong 40 ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi gần 4.600 vũ khí các loại từ người dân.

Trong 40 ngày, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được 4.576 vũ khí các loại - Ảnh: TÂM AN

Trong 40 ngày, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được 4.576 vũ khí các loại - Ảnh: TÂM AN

Ngày 21-7, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết sau 40 ngày, lực lượng công an trên địa bàn đã thu hồi số lượng lớn vũ khí các loại từ người dân.

Công an Đắk Lắk thu hồi 1.278 khẩu súng các loại do người dân giao nộp

Đây là 40 ngày Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được 4.576 vũ khí (gồm: 1.278 súng các loại, 2.666 viên đạn…), vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; 5,2kg đạn chì; 1,7kg thuốc nổ.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết thời gian qua, lực lượng công an các địa phương đã vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ…

4.576 vũ khí gồm súng các loại, đạn, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đạn chì, thuốc nổ - Ảnh: TÂM AN

4.576 vũ khí gồm súng các loại, đạn, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đạn chì, thuốc nổ - Ảnh: TÂM AN

"Bên cạnh việc vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, nhiều đơn vị (điển hình như huyện Ea H'Leo) có cách làm hay. Đó là lấy nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm hỗ trợ, động viên, khích lệ nhân dân để đổi lấy súng đạn, các loại vũ khí khác" - ông Quy thông tin.

Cũng theo ông, đây là những loại vũ khí hết sức nguy hiểm. Dù công an đã có nhiều đợt cao điểm vận động, thu hồi nhưng tình hình tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí ở địa bàn còn phức tạp.

"Điển hình như vụ 11-6 vừa qua ở huyện Cư Kuin. Các đối tượng đã sử dụng các loại vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế, các loại công cụ vũ khí khác gây án.

Việc này đòi hỏi lực lượng công an quyết tâm cố gắng cao hơn nữa trong việc vận động người dân giao nộp vũ khí" - ông cho biết.

Đổi gạo lấy vũ khí ở Đắk Lắk: hơn 300 khẩu súng tự chếĐổi gạo lấy vũ khí ở Đắk Lắk: hơn 300 khẩu súng tự chế

Công an huyện Ea H'leo (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí", và đã thu về hơn 300 khẩu súng tự chế chỉ trong thời gian ngắn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên