07/04/2021 13:22 GMT+7

4 trẻ mắc tay chân miệng tử vong

LAN ANH
LAN ANH

TTO - 3 tháng đầu năm đã có 4 trẻ mắc tay chân miệng tử vong tại Kiên Giang, An Giang và Long An. Số mắc đang tăng cao tại các tỉnh phía Nam.

4 trẻ mắc tay chân miệng tử vong - Ảnh 1.

Một bệnh nhi từng mắc tay chân miệng mức độ nặng được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) - Ảnh: XUÂN MAI

Theo thông báo vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi sở y tế các tỉnh thành, từ đầu năm 2021 đến nay đã có 4 trẻ mắc tay chân miệng ở Kiên Giang, Long An và An Giang tử vong. 3 tháng đầu năm, cả nước ghi nhận gần 17.500 ca mắc, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, đây là bệnh lưu hành cả nước, nhưng 3 tháng vừa qua tình trạng số mắc tăng cao xảy ra cục bộ tại các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Long An, Đồng Tháp, An Giang.

Bộ Y tế cũng cho biết dịch tay chân miệng sẽ tiếp tục gia tăng mạnh vào mùa dịch, thông thường là tháng 4-5 hằng năm. Do đây là bệnh dễ lây nếu vệ sinh môi trường không đảm bảo, không thực hành rửa tay thường xuyên bằng xà phòng..., nếu không tích cực phòng chống sớm có nguy cơ dịch lan rộng và kéo dài.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe phù hợp với người dân về các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo ăn uống sạch, vệ sinh môi trường. Đề nghị ngành giáo dục triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, đặc biệt là tại nhà trẻ, trường mẫu giáo, yêu cầu cơ sở giáo dục có đủ phương tiện rửa tay.

Bộ Y tế cũng đề nghị các sở y tế địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm ổ dịch, phân luồng khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân để hạn chế tối đa số ca tử vong, phòng lây nhiễm chéo với các bệnh truyền nhiễm khác.

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng mạnh, nhiều ca nặng TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng mạnh, nhiều ca nặng

TTO - Số trẻ nhập viện điều trị tay chân miệng tại các bệnh viện ở TP.HCM tiếp tục tăng với nhiều ca bệnh nặng. Bác sĩ dự báo "cuộc chiến" với bệnh này có thể sắp bắt đầu khi tháng 4 là thời điểm bệnh tăng mạnh.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên