Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

4 thanh niên Trung Quốc trèo tường trốn cách ly COVID-19 ở Tây Ninh

11/07/2020 13:30 GMT+7

TTO - Lợi dụng lúc nửa đêm, 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng chống dịch COVID - 19 ở tỉnh Tây Ninh với giúp sức của người bạn gái (gốc TP.HCM) của một trong 4 thanh niên.

4 thanh niên Trung Quốc trèo tường trốn cách ly COVID-19 ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Hộ chiếu của ba trong số 4 thanh niên bỏ trốn (người còn lại không có giấy tờ) - Ảnh: T.A.

Ngày 11-7, Công an huyện Châu Thành và cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát đi thông báo khẩn cấp truy tìm 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng chống dịch COVID - 19.

Cơ quan chức năng xác định danh tính của 4 người này gồm: Ying Ya Qiang, sinh năm 1997, Qian Ski Cai sinh năm 1995, Dai Shu Qian sinh năm 1987 và Wang Yu Xiuan sinh năm 1994.

Qua trích xuất camera, công an xác định các thanh niên này đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tây Ninh, tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh trong khoảng thời gian từ 0h54-0h59 đêm 11-7.

Việc bỏ trốn của 4  thanh niên này có sự giúp sức của một phụ nữ ngụ TP.HCM, là bạn gái của một trong số 4 thanh niên nói trên. Người phụ nữ đã thuê xe cho 4 người này bỏ trốn.

Được biết, nhóm thanh niên này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu tại Quảng Ninh. Khi các thanh niên này đi xe đò vào Tây Ninh thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Nam thanh niên trốn cách ly từ Tây Ninh ra trình diện ở Hà Nội Nam thanh niên trốn cách ly từ Tây Ninh ra trình diện ở Hà Nội

TTO - Sau khi trốn khỏi khu cách ly tập trung tại tỉnh Tây Ninh, anh Nguyễn Thành Nam đã thuê taxi Grab chạy về nhà ở Mê Linh (Hà Nội) và được cơ quan chức năng vận động ra trạm y tế xã trình diện, khai báo.

TUẤN ANH – BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận