Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

4 người từ Hà Nội về Hà Giang trốn chốt kiểm dịch bị phát hiện nhiễm COVID-19

02/08/2021 20:52 GMT+7

TTO - 6 lao động từ Hà Nội bắt taxi về quê Hà Giang đã trốn qua chốt kiểm dịch, khi bị lực lượng chức năng phát hiện đưa đi cách ly, xét nghiệm thì ghi nhận 4 người nhiễm COVID-19.

4 người từ Hà Nội về Hà Giang trốn chốt kiểm dịch bị phát hiện nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Giang cho biết tỉnh vừa ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19 ở trong khu cách ly tập trung. 

Đó là V.M.S. (21 tuổi), L.M.T. (31 tuổi), L.M.C. (26 tuổi) và M.T. (21 tuổi), đều ở xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.

Đáng chú ý, 4 trường hợp này nằm trong số 6 lao động từ Hà Nội về Hà Giang nhưng trốn chốt kiểm dịch. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện và cách ly kịp thời. 

Trước đó, 6 người trên làm xây dựng tại một công trình ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Sáng 24-7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thì 6 người đã bắt taxi về Hà Giang. 

Khi đến chốt kiểm soát dịch cầu Trì (giáp Hà Giang và Tuyên Quang) thì vào khai báo y tế. Do không có kết quả xét nghiệm RT-PCR nên chốt kiểm dịch không cho 6 người này vào tỉnh.

Sau đó, 6 người đã đi bộ qua đường mòn để vượt chốt, đi khoảng 1,5km thì ra quốc lộ 2, đến cây xăng thị trấn Vĩnh Tuy bắt xe 16 chỗ của ông V.V.C. để đi tiếp lên Hà Giang. 

Khi đi đến thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang) thì bị chốt cầu Trì gọi quay lại khai báo y tế.

Sau đó, cả 6 người và 1 lái xe được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện Bắc Quang, kết quả mẫu xét nghiệm 2 lần đầu âm tính, lần 3 có 4 người kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 31-7. 

Ngay sau khi có kết quả, ngành y tế Hà Giang đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly, đồng thời đưa 4 người nhiễm COVID-19 lên Bệnh viện Phổi Hà Giang theo dõi và điều trị.

Ca mắc COVID-19 ở Hà Giang có tiếp xúc gần 2 nữ nhân viên karaoke Ca mắc COVID-19 ở Hà Giang có tiếp xúc gần 2 nữ nhân viên karaoke

TTO - Chiều 5-2, tỉnh Hà Giang đã họp khẩn sau khi phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 trở về từ ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có tiếp xúc gần 2 nữ nhân viên quán karaoke.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận