4 người TP.HCM tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 ở Hà Nội âm tính

05/01/2021 18:00 GMT+7

TTO - Chiều 5-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, 4 người tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 khi cách ly tại Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

4 người TP.HCM tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 ở Hà Nội âm tính - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế khi đến các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết chiều ngày 5-1, cả 4 người tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, vào ngày 4-1, có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TP.HCM là trường hợp tiếp xúc gần với 1 trường hợp dương tính COVID-19, được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

TP.HCM đã rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để theo dõi.

Trước đó, trường hợp dương tính với COVID-19 là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21-12-2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. 

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Đến ngày 4-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Nhưng sáng 4-1, bệnh nhân này đã được cho rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để cách ly tại nhà. Hiện đã xác minh 8 người tiếp xúc gần, ở cùng phòng với bệnh nhân, trong đó có 4 trường hợp về TP.HCM bằng máy bay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch COVID-19 cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Phó giám đốc ký giấy cho du học sinh rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm Phó giám đốc ký giấy cho du học sinh rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm

TTO - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ, người đã ký giấy cho du học sinh ở Hạ Long rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận