Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp

20/01/2019 06:34 GMT+7

TTO - Trong màn đêm, hàng trăm học sinh trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) đã tập trung chuẩn bị vượt hơn 70km đến TP. HCM dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào sáng 20-1.

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 1.

Nhiều học sinh lên đường dự tư vấn tuyển sinh khi trời chưa sáng - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đến trường khi đồng hồ vừa điểm 3h sáng, Trần Vĩnh Phú (lớp 12K9, THPT Chợ Gạo) là học sinh đầu tiên tập trung theo kế hoạch. Phú chia sẻ, do nhà cách trường hơn 7km nên phải đi sớm vì sợ trễ giờ tham dự buổi tư vấn đã chờ đợi từ lâu.

Phú cho biết em kỳ vọng sẽ biết thêm nhiều thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019, đồng thời biết thêm những ngành nghề mà em đang muốn tìm hiểu.

"Tại ngày hội, em muốn biết thêm về ngành quản lý công nghiệp, trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TP.HCM, ngành quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế - Luật và của trường ĐH Ngân hàng" - Phú nói.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Nhi - lớp 12KD5 - chia sẻ mình dự tính sẽ thi khối D và học ngôn ngữ Anh, tuy nhiên việc lựa chọn trường đang khiến Nhi băn khoăn.

"Em mong qua chương trình tư vấn tuyển sinh này, em sẽ biết rõ hơn về các hệ đào tạo của chuyên ngành ngôn ngữ Anh, cũng như mức học phí của các trường để định hướng việc học và thi cử" - Nhi nói.

Gần 4h, học sinh và phụ huynh bắt đầu tập trung đông hơn tại khu vực sân và cổng trường THPT Chợ Gạo. Những tiếng cười nói vui vẻ của các học sinh, những lời dặn dò từ gia đình cứ thế vang lên trong màn sương lạnh ngày cuối năm.

Thầy Triệu Thanh Nhàn, bí thư đoàn trường Trường THPT Chợ Gạo, cho biết hằng năm trường luôn chờ đợi đến ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ để tạo cơ hội cho học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có thể có thêm những lời khuyên hữu ích cho việc chọn ngành chọn nghề của mình.

Cũng theo thầy Nhàn, chuyến đi tư vấn năm nay thu hút hơn 830 học sinh của trường, trong đó phần đông là lớp 12.

"Ngoài ra các em lớp 11, nhất là những lớp định hướng trong nhà trường, cũng tham gia khá đông. Chương trình tư vấn tuyển sinh hằng năm luôn nhận được sự quan tâm của thầy hiệu trưởng và ban giám hiệu nhà trường" - thầy Nhàn chia sẻ.

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh đưa con tới trường từ rất sớm để kịp chuyến xe lên TP.HCM dự ngày hội tư vấn tuyển sinh - Ảnh: THANH YẾN

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 3.

3 rưỡi sáng học sinh đã tới trường để chuẩn bị cho chuyến đi - Ảnh: THANH YẾN

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 4.

Hơn 800 học sinh tập trung trước trường THPT Chợ Gạo để chuẩn bị đi nghe tư vấn tuyển sinh - Ảnh: TRỌNG NHÂN

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 5.

Các học sinh trường THPT Chợ Gạo chuẩn bị lên xe - Ảnh: THANH YẾN

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 6.

Hầu hết các học sinh đều tỏ ra hào hứng trước chuyến đi - Ảnh: THANH YẾN

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 7.

Hơn 15 chuyến xe chở các học sinh xuất phát cho chuyến hành trình gần 80km lên TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

7h sáng 20-1 khai hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại TP.HCM 7h sáng 20-1 khai hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại TP.HCM

TTO - Từ 7h sáng 20-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích đến 16h cùng ngày.

4h sáng lên TP.HCM trẩy hội tri thức, nghề nghiệp - Ảnh 9.
TRỌNG NHÂN - THANH YẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận