19/01/2019 07:31 GMT+7

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp

VĨNH HÀ - NGỌC HÀ
VĨNH HÀ - NGỌC HÀ

TTO - Chương tình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 của báo Tuổi Trẻ tiếp tục đến với học sinh Nghệ An vào sáng nay 19-1 tại Trường ĐH Vinh.

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 1.

Học sinh đến dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An sáng 19-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình thu hút trên 5.000 học sinh lớp 11,12 và nhiều phụ huynh, thầy cô giáo.

Sự thiết thực của chương trình nhiều năm tại Nghệ An là yếu tố tạo nên sự mong đợi của nhiều học sinh. Đặc biệt lần đầu tiên chương trình năm nay có sự tham gia của 25 học viện, trường đại học với 40 gian tư vấn riêng.

Ngay từ 7h sáng, khu vực tư vấn đã nhộn nhịp do nhiều học sinh đến sớm để tranh thủ hỏi thông tin của các trường trước khi chương trình tư vấn chính thức bắt đầu.

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam thu hút nhiều học sinh đến "thử làm sinh viên hàng hải". Các cô cậu học trò thích thú khi được khoác đồng phục của trường để chụp ảnh.

Gian tư vấn của các trường khối ngành kinh tế, kiến trúc, kỹ thuật công nghệ... cũng tập trung khá đông học sinh.

Hàng ngàn học sinh Nghệ An đến dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 - Video: DOÃN HÒA - NGUYỄN QUANG

Tham dự và trực tiếp tư vấn tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Nghệ An có là TS Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Ths Hoàng Thúy Nga - Vụ giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT); ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao Động thương binh và xã hội) cùng gần 20 chuyên gia tới từ các đại học, học viện, trường đại học ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Năm nay, sức hút của chương trình vô cùng mạnh mẽ khi số lượng trường đăng ký vượt quá số lượng gian tư vấn mà ban tổ chức có thể bố trí.

Thậm chí có trường dù không kịp đăng ký được gian tư vấn nhưng vẫn tổ chức đoàn tư vấn hùng hậu từ Hà Nội vào Nghệ An để gặp gỡ, tư vấn trực tiếp cho thí sinh. Nhiều trường đại học chia sẻ nhà trường sẵn sàng để thí sinh "chấm điểm" cho sự nhiệt tình, chuyên nghiệp và thấu hiểu người học chính qua hoạt động tư vấn tại chỗ này.

“Những người làm giáo dục chúng tôi xin ghi nhận và cảm ơn Ban tổ chức về chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Một chương trình có ý nghĩa xã hội rộng lớn, xuất phát từ trách nhiệm và tấm lòng của những người làm báo Tuổi Trẻ đối với thế hệ trẻ, đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng”.

GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh

GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh - khẳng định chương trình có ý nghĩa đặc biệt với thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2019.

GS Thành bày tỏ mong muốn các em học sinh Nghệ An sẽ tận dụng tối đa cơ hội hôm nay để đặt nhiều câu hỏi, nêu nhiều thắc mắc với gần 20 thầy cô Ban tư vấn đến từ Bộ Giáo dục - Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH lớn từ Hà Nội, TP.HCM và Nghệ An, khối các trường quân đội, công an. Trên cơ sở giải đáp của các thầy cô, các em sẽ có đủ thông tin để làm cơ sở quyết định lựa chọn con đường tương lai của mình một cách phù hợp nhất.

GS Thành cũng chia sẻ thí sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Vinh sẽ được chứng kiến "một Trường ĐH Vinh phát triển, hiện đại, hội nhập, là thành viên của mạng lưới các trường đại học ASEAN, là thành viên của Hiệp hội CDIO quốc tế".

Chương trình tư vấn do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp sở GD-ĐT và tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 4.

Học sinh Nghệ An đến tham dự chương trình sáng 19-1 - Ảnh: NAM TRẦN

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 5.

Học sinh tham quan, tìm hiểu thông tin tại các gian tư vấn - Ảnh: NAM TRẦN

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 6.

Ông Đỗ Văn Giang - Phó vụ trưởng vụ đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH trả lời câu hỏi của học sinh - Ảnh: NAM TRẦN

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 7.

Học sinh lắng nghe thông tin tuyển sinh hướng nghiệp 2019 tại Nghệ An - Ảnh: NAM TRẦN

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 8.

Gian tư vấn của các trường khối ngành kinh tế thu hút khá đông học sinh - Ảnh: NAM TRẦN

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 9.

Học sinh Nghệ An tham quan, tìm hiểu thông tin tại các gian tư vấn - Ảnh: DOÃN HÒA

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 10.

Học sinh thích thú khoác đồng phục Trường ĐH Hàng Hải chụp hình lưu niệm - Ảnh: DOÃN HÒA

Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh Khám phá ngành nghề, trải nghiệm môi trường ĐH tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh

TTO - Hàng trăm ngành nghề, bạn vẫn chưa hình dung được công việc cụ thể mỗi nghề? Bạn còn băn khoăn, chưa biết làm sao để chọn được ngành, trường phù hợp?

Hơn 5.000 học sinh xứ Nghệ dự tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp - Ảnh 12.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận