10/05/2023 16:17 GMT+7

4 căn nhà lọt xuống sông lúc giữa đêm ở Cà Mau

Bốn căn nhà ven sông ở huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau vừa bị sạt lở xuống sông, ước tổng thiệt hại trên 140 triệu đồng, rất may mắn không có thiệt hại về người.

4 căn nhà lọt xuống sông lúc giữa đêm ở Cà Mau - Ảnh 1.

Nằm trên khu vực ngã ba sông, nước xoáy nên chợ Kinh 17 thường xuyên xảy ra sạt lở - Ảnh: THANH HUYỀN

Chiều 10-5, ông Dư Minh Hùng - bí thư Huyện ủy Năm Căn - cho biết ông cùng với đoàn công tác của huyện Năm Căn đã đến thăm hỏi và động viên các gia đình có nhà bị sạt lở sớm ổn định tinh thần vượt qua khó khăn.

Video: Bốn căn nhà sụp xuống sông trong đêm ở Cà Mau

Trước đó, lúc 1h10 cùng ngày, tại khu vực chợ Kinh 17, xã Tam Giang, huyện Năm Căn đã xảy ra vụ sạt lở đất làm sụp hoàn toàn 2 căn nhà xuống sông và 2 căn nhà bị sụp một phần. 

Các căn nhà này được cất tạm ven sông để buôn bán. Ước tổng thiệt hại trên 140 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng công an, dân quân tự vệ đã đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, di dời những tài sản có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Lãnh đạo huyện Năm Căn cũng gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần đến các gia đình sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi hộ dân bị thiệt hại 3 triệu đồng để mua sắm các vật dụng cần thiết.

Được biết, từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm là thời điểm sạt lở đất ven sông ven biển phức tạp nhất ở Cà Mau. Bởi thời điểm này, mực nước triều trên các sông thường rất thấp làm xuất hiện các vết nứt dài, mưa xuất hiện làm cho nước chảy dọc theo các khe nứt dễ xảy ra hiện tượng sạt lở.

Mỗi năm Cà Mau có hàng trăm vụ sạt lở đất bờ sông, bờ biển làm thiệt hại hàng chục tỉ đồng tài sản của người dân. 

Tuy nhiên, do tập tính sinh sống cũng như thói quen buôn bán, cất nhà ven sông nên việc di dời các nhà có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn là bài toán khó đối với địa phương này.

Dân không dám ngủ trong nhà vì sợ sạt lở, địa phương hứa sẽ sớm sửa chữaDân không dám ngủ trong nhà vì sợ sạt lở, địa phương hứa sẽ sớm sửa chữa

Hiện nay phường Linh Đông (TP Thủ Đức) có 4 điểm nguy cơ sạt lở nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng và nhà cửa. Dự kiến các điểm này sẽ được gia cố, rào cảnh báo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên