Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
4,5 tỉ đồng phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân từ 15 tuổi
TTO - Từ 23-4 đến 28-8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Viện Tim TP.HCM triển khai chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật tim miễn phí cho bệnh nhân.

Một ca mổ tim miễn phí do các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 thực hiện - Ảnh: VĂN CHÍNH
Theo Bệnh viện Quân y 175, chương trình này sẽ có 45 ca được phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân trên toàn quốc, từ 15 tuổi trở lên. Trong đó, ưu tiên đối tượng chính sách, gia đình có công, thân nhân của quân nhân.
"Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật tim hiện nay lên đến 100 triệu đồng. 45 ca miễn phí có tổng trị giá khoảng 4,5 tỉ đồng", lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 nói.
Thời gian nhận hồ sơ và khám sàng lọc được thực hiện từ ngày 23-4 đến 28-8. Thời gian phẫu thuật bắt đầu từ ngày 7-5 đến hết tháng 9 tại phòng khám bệnh khoa phẫu thuật lồng ngực (khoa B4, lầu 7) của Bệnh viện Quân y 175.
Để việc đăng ký khám và phẫu thuật được thuận lợi, người bệnh đăng ký khám và gửi danh sách về bệnh viện (theo mẫu phiếu đăng ký) hoặc liên hệ trước với bác sĩ Nguyễn Doãn Thái Hưng (số điện thoại 0985.015.927) để được tư vấn cụ thể. Khi đi khám, người bệnh lưu ý không ăn sáng để xét nghiệm máu, đồng thời mang theo CMND, danh sách đăng ký, BHYT (nếu có).
Đối với các bệnh nhân có BHYT thì ngoài phần BHYT chi trả, người bệnh được miễn phí điều trị, phẫu thuật. Bệnh nhân không có BHYT được giảm 50% chi phí.
Trong trường hợp có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa về các xét nghiệm và kỹ thuật cần làm (Xquang, CT-scan, MRI, siêu âm, xét nghiệm...), bệnh nhân được miễn giảm 30% chi phí (theo bảng giá dịch vụ theo yêu cầu).
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Bệnh viện Quân y 175 (26-5-1975 – 26-5-2020) và đưa vào khai thác, sử dụng Viện Chấn thương chỉnh hình. Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, động viên giúp cho người bệnh có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.
-
TTO - Phổi thủng như tổ ong, thở như cá mắc cạn, cơ thể cắm đầy thiết bị xâm nhập... là nỗi thống khổ mà hàng triệu bệnh nhân COVID-19 trải qua trước khi trút hơi thở cuối cùng, theo lời kể của bác sĩ.
-
TTO - Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra vụ việc một nữ sinh lớp 10 trú tại huyện Bình Lục, chết bất thường tại nhà bạn trai.
-
TTO - Đại biểu Phạm Văn Hòa - ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội - cho rằng để giải quyết dứt điểm vấn nạn "hung thần" karaoke tự phát cần phải tăng mức xử phạt cũng như tăng sự quyết liệt can thiệp, xử lý của người có trách nhiệm.
-
TTO - Đó là chia sẻ của anh Đoàn Văn Sơn (40 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) - người thân của nạn nhân tử vong do bị 2 thanh niên cướp giật túi xách tông xe trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú, TP.HCM).
-
TTO - Tàu hàng Singapore khởi hành từ Trung Quốc, tới vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. CDC Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm người trên tàu, phát hiện 5 mẫu dương tính.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận