36 học sinh nội trú đỗ đại học từ 30 điểm, hiệu trưởng khẳng định học thật

18/09/2021 10:16 GMT+7

TTO - Đó là thành tích của thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An trong mùa tuyển sinh năm 2021. Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ kết quả này là ‘học thật, thi thật’.

36 học sinh nội trú đỗ đại học từ 30 điểm, hiệu trưởng khẳng định học thật - Ảnh 1.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An ôn bài ở khu ký túc xá - Ảnh: VĂN ĐẠT

Sau khi các trường ĐH, CĐ công bố điểm chuẩn năm học 2021, niềm vui đến với thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An với thành tích gần 100% học sinh trúng tuyển đại học, trong đó có đến 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên (sau khi tính điểm ưu tiên).

Qua thống kê của nhà trường, trong số này có 18 học sinh trúng tuyển vào các ngành top đầu của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 5 học sinh đỗ Trường ĐH Y Hà Nội, 5 học sinh đỗ Học viện An ninh nhân dân, 3 học sinh đỗ Học viện Cảnh sát nhân dân, 8 em đỗ khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - một trong những ngành học có điểm chuẩn cao nhất năm 2021 với 30 điểm. 

Số còn lại, nhiều học sinh đạt được các mức điểm trên 28 và đỗ vào các Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Sư phạm Hà Nội, Học viện Quân y, ĐH Luật Hà Nội…

Thầy Mai Văn Đạt - bí thư Đoàn trường - cho hay, hiện theo tổng hợp của 5 lớp 12 (149 học sinh), tỉ lệ đậu đại học nguyện vọng 1 đã đạt trên 90%, trong đó có những lớp đậu 100%.

Lý giải điều này, thầy Đạt cho biết một phần do hơn 95% học sinh của trường là người dân tộc thiểu số nên các em được điểm cộng 2,75 điểm ưu tiên (gồm 1 điểm ưu tiên đối tượng người dân tộc và 1,75 điểm ưu tiên thuộc khu vực đặc biệt khó khăn).

Tuy nhiên, lực học của các em cũng rất tốt. Nếu không tính điểm ưu tiên, trường cũng có đến 40 em trên 27 điểm.

36 học sinh nội trú đỗ đại học từ 30 điểm, hiệu trưởng khẳng định học thật - Ảnh 2.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được UBND tỉnh Nghệ An khen thưởng - Ảnh: VĂN ĐẠT

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, 100% học sinh của Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đỗ tốt nghiệp, điểm trung bình của trường xếp thứ 2 toàn tỉnh Nghệ An (chỉ sau Trường THPT chuyên Phan Bội Châu).

Năm học này, trường cũng có 3 học sinh được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương, trong đó học sinh khối A là Nguyễn Thanh Đức - ĐH Bách khoa Hà Nội và 2 em khối C là Lương Thị Hiếu - Học viện An ninh nhân dân và em Lô Thị Hoàng Kim - khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội.

Tuy chỉ mới được thành lập 10 năm, 3 năm gần đây Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An đều có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT của học sinh xếp thứ 4 toàn tỉnh Nghệ An, và có rất nhiều học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển đại học được khen thưởng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đậu Trương - hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An - cho hay nhà trường rất vui và tự hào với kết quả gần 100% học sinh trúng tuyển đại học năm nay, trong đó nhiều em đỗ nguyện vọng 1 với điểm xét tuyển cao.

"Kết quả này là học thật, thi thật. Nhà trường luôn lấy học sinh làm trung tâm việc dạy học. Đặc thù các học sinh của trường là con em dân tộc nên được cộng điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học. Tuy nhiên, từ khi xét tuyển vào trường, phải sống xa gia đình, các em đều rèn luyện tính tự lập, tự giác học tập cùng với sự dạy bảo của thầy cô mới có được thành tích đó", ông Trương nói.

Nữ sinh đạt điểm thủ khoa đầu vào của ĐH Duy Tân: 29,75/30 điểm Nữ sinh đạt điểm thủ khoa đầu vào của ĐH Duy Tân: 29,75/30 điểm

Đạt 29,75/30 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nữ sinh Lý Thị Mến đến từ vùng đất cao nguyên đầy nắng gió Đắk Lắk đã nhận được học bổng toàn phần Chương trình tài năng - HP ngành Luật Kinh doanh của Đại học (ĐH) Duy Tân.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận