Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Thủ khoa 30 điểm toàn quốc khối B muốn thành bác sĩ để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người

26/07/2021 08:59 GMT+7

TTO - Xuất sắc giành 3 điểm 10 ở 3 môn thi khối B, Võ Thị Kim Anh trở thành thủ khoa cả nước. Nữ sinh chia sẻ nguyện vọng của em là vào ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội để trở thành bác sĩ chữa bệnh và giúp đỡ mọi người.

Thủ khoa 30 điểm toàn quốc khối B muốn thành bác sĩ để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người - Ảnh 1.

Thầy giáo Phan Khắc Nghệ - phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh - trao thưởng cho em Võ Thị Kim Anh về thành tích vừa qua - Ảnh: FB Phan Khắc Nghệ

Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021. Theo đó, thủ khoa khối B năm nay là nữ sinh Võ Thị Kim Anh - học sinh lớp 12 toán 1 của Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Thí sinh này đã có 10 điểm toán, 10 điểm hóa và 10 điểm sinh.

Đặc biệt, các môn còn lại cũng xuất sắc không kém khi em đạt 9.08 môn khoa học tự nhiên, 8.6 môn tiếng Anh, 7.25 môn vật lý và 5.5 môn ngữ văn.

Thủ khoa 30 điểm toàn quốc khối B muốn thành bác sĩ để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người - Ảnh 2.

Phụ huynh đội mưa đón con ở điểm thi THPT chuyên Hà Tĩnh - Ảnh: NGỌC THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Kim Anh cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tâm lý em thoải mái nên các môn thi đều làm tốt, khi biết điểm em không quá bất ngờ. Nhưng vị trí thủ khoa 30 điểm duy nhất khối B cả nước làm Kim Anh khá bất ngờ.

"Khi biết mình là thủ khoa khối B cả nước, em có chút vui mừng và bất ngờ. Ở môn toán em có chút phân vân nhưng sau cùng vẫn làm bài tốt và đạt được điểm tối đa. Hai môn hóa học và sinh học em làm tốt và tự tin đạt hai điểm 10.

Toán là môn mà kiến thức nặng nhất trong 3 môn nên em dành thời gian nhiều nhất. Sinh học là môn em dành ít thời gian nhất.

Có được thành quả như ngày hôm nay cũng là nhờ sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong trường trong quãng thời gian chúng em ôn thi", nữ sinh cho biết.

Kim Anh nói thêm, bản thân đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, mơ ước trở thành bác sĩ để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người. Sở thích của em sau những giờ học căng thẳng là đọc truyện trinh thám và xem phim.

Thầy Đặng Văn Lập (chủ nhiệm lớp 12 toán 1 của Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) cho biết trường rất vui mừng khi có thí sinh là thủ khoa cả nước. Chia sẻ về cô học trò của mình, thầy Lập cho hay Kim Anh là học sinh ngoan, chăm chỉ và có phần hơi nhút nhát.

Kim Anh có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Trong các kỳ thi thử do Trường THPT chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên toán.

"Kim Anh học tập ở lớp rất nghiêm túc, khả năng tự học ở nhà cũng rất tốt. Khi về nhà, em dành nhiều thời gian để làm thêm bài tập, mở rộng thêm kiến thức.

Ngoài đoạt giải trong các kỳ thi, em còn là học sinh giỏi toàn diện của trường. Do là học sinh khối chuyên toán nên Kim Anh cũng học môn này tốt nhất. Môn mà em thấy yếu nhất trong 3 môn của tổ hợp xét tuyển theo khối B là sinh học nhưng em cũng đã làm bài thi rất tốt.

Kim Anh sinh ra trong gia đình có 2 anh chị em, anh trai đang học đại học. Bố mẹ của em đang làm tự do, xét về mặt bằng chung thì cũng có khó khăn", thầy Lập chia sẻ.

Được biết, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh là ngôi trường giàu truyền thống với rất nhiều học sinh đã đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia...

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Lịch sử, tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Lịch sử, tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất

TTO - Ngày 26-7, Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước, phổ điểm thi các môn năm nay có nhiều biến động. Lịch sử, tiếng Anh có điểm trung bình thấp nhất nhưng tiếng Anh lại có 'mưa điểm 10'.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận