Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương

20/09/2021 22:00 GMT+7

TTO - Tạm gác những lo toan về bệnh dịch, Bệnh viện Trưng Vương (quận 10, TP.HCM) vào Đêm hội trăng rằm rộn ràng tiếng cười nói của các em nhỏ.

Đêm hội Trung thu khó quên của các em nhỏ tại Bệnh viện Trưng Vương (Q.10, TP.HCM) - Video: CHÂU TUẤN

Mong các em được đón một Tết Trung thu trọn vẹn

Tết Trung thu những năm trước, đường phố Sài Gòn náo nhiệt và đông đúc. Các em nhỏ được ba mẹ chở đi xem múa lân, sắm lồng đèn, quây quần bên gia đình của mình.

Nhưng dịp Trung thu năm nay, đối với 34 em nhỏ đang được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Trưng Vương (quận 10, TP.HCM) có lẽ sẽ đặc biệt hơn bao giờ hết.

Tối 20-9 (14 âm lịch), các y bác sĩ và tình nguyện viên tại bệnh viên đã tổ chức một sân khấu nhỏ mang tên Đêm hội trăng rằm, với mong muốn cho các em nhỏ được đón một mùa trung thu trọn vẹn.

Các y bác sĩ hướng dẫn các em tập trung ra khuôn viên chính của bệnh viện. Trong bộ đồ bảo hộ kín mít, những người thuộc tuyến đầu chống dịch đã trở thành những ca sĩ, những quản trò viên khuấy động sân khấu. Trên nền nhạc thiếu nhi sôi động, đôi chân của các em nhún nhảy liên tục.

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 2.

Những tiếng cười giòn giã đón Tết Trung thu của các em làm cho khuôn viên bệnh viên rộn ràng hơn bao giờ hết - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bác sĩ Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương - cho biết: "Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, bệnh viện cố gắng tổ chức cho các bé được đón một mùa Tết Trung thu trọn vẹn, tốt nhất có thể. Niềm vui của tập thể y bác sĩ bệnh viện là được nhìn thấy các bé vui cười, rạng rỡ. Đây là trách nhiệm của bệnh viện, chúng tôi vừa đóng vai trò là người thầy thuốc điều trị cho các bé, vừa trở thành các bậc phụ huynh giúp các bé tận hưởng một cái tết trọn vẹn".

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 3.

Những đôi mắt trong veo của các em ánh lên bao ước mơ và hy vọng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhìn các bé nhớ con thơ ở nhà

Dù đang tham gia Đêm hội trăng rằm, các em nhỏ ở đây đều phải đeo khẩu trang đầy đủ. Phần quà trung thu của các em là những chiếc lồng đèn, những chiếc bánh trung thu, bánh ngọt và kẹo. Nhận được phần quà trao tay từ các y bác sĩ, các em đều vui mừng vỗ tay.

Nghe tiếng cười lảnh lót của các bé, chị V.A. (tình nguyện viên) rơm rớm nước mắt: "Đã mấy tháng tôi không về với gia đình. Con tôi cũng trạc tuổi các bé ở đây. Trông thấy các bé được vui vẻ đón Tết Trung thu, tôi nhớ đứa con thơ của mình vô cùng. Tôi coi và chăm sóc các bé ở đây như người thân của mình. Hy vọng dịch bệnh mau chóng qua đi, gia đình nào cũng được sum họp với nhau".

Đôi mắt hấp háy, lộ rõ vẻ tinh nghịch của các em, ai nấy đều không giấu được vẻ sung sướng và hân hoan. Các y bác sĩ và những bệnh nhân nhí như hòa thành một, mọi người xếp hàng trật tự, nối đuôi nhau rước đèn trong khoảng sân tràn ngập âm nhạc và ánh sáng.

"Tôi cùng hai con nhỏ của mình nhập viện điều trị cách đây hơn một tuần. Tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn các y bác sĩ. Họ đã phải làm việc rất cực khổ rồi mà còn dành thời gian để chuẩn bị cho các bé một đêm hội trung thu rất đầy đủ và ấm áp" - chị B.T. (bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện) chia sẻ.

Nắm chặt tay của mẹ, bé T.M. (con gái chị B.T.) cho biết đây là một dịp Trung thu rất đặc biệt và đáng nhớ, vì người tổ chức Trung thu cho mình là các y bác sĩ của bệnh viện.

Những chiếc đèn có hình nhân vật hoạt hình phát ánh sáng lung linh, xoay vòng trong không gian. Trong phút chốc, dường như các "chiến binh" nhí đã quên đi những ngày chống chọi với dịch bệnh.

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 4.

Đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên tặng quà cho các bé - Ảnh: CHÂU TUẤN

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 5.

Những y bác sĩ trong tối hôm nay đã 'hóa' thành những ca sĩ, quản trò viên... - Ảnh: CHÂU TUẤN

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 6.

Các em nhỏ chăm chú theo dõi các tiết mục tại sân khấu nằm giữa khuôn viên bệnh viện - Ảnh: CHÂU TUẤN

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 7.

Các tình nguyện viên, y bác sĩ cùng nhau tổ chức nên một Đêm hội trăng rằm khó quên - Ảnh: CHÂU TUẤN

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 8.

Những người thân gia đình cùng đón Đêm hội trăng rằm với các em - Ảnh: CHÂU TUẤN

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 9.

Với đủ loại lồng đèn trên tay, các em rước đèn đi khắp bệnh viện - Ảnh: CHÂU TUẤN

34 em nhỏ nhún nhảy tận hưởng Đêm hội trăng rằm tại Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 10.

Với các em, đây có lẽ là đêm hội trung thu đặc biệt hơn bao giờ hết - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Năm nay bác thay cha tặng quà trung thu cho con!'

TTO - Cậu bé Lê Huỳnh Hiếu Tài - cậu học trò lớp 3 mồ côi cha vì COVID-19 - hồn nhiên kể với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khi ông ghé thăm và tặng quà trung thu: "Năm ngoái ba con mua lồng đèn cho con đi chơi".

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận