Tag: mùa Trung Thu

Khi mùa gió bấc về

Hằng năm, cứ vào độ cuối tháng 10 đầu tháng 11 âm lịch, khi lúa mùa ngoài đồng bắt đầu trĩu hạt oằn bông, bông lúa cong trái me thì mùa gió bấc lại về.

Những mùa Trung thu xưa nơi xóm nhỏ Gia Định

TTCT - Hết hè, mùa tựu trường là Tết Trung thu đến. Đứa con nít nào cũng háo hức, nhất là khi trong nhà thấy người lớn soạn khuôn bánh, lò nướng ra để làm bánh dẻo, bánh nướng, bánh con heo...

Vietjet mang không khí Tết Trung thu đến với các bạn nhỏ

Mùa Tết Trung thu năm nay, Vietjet đã mang đến người dân và du khách khắp thế giới những món quà đặc biệt.

Trung thu tại Royal School - Học truyền thống từ phương pháp hiện đại

Khi cả không gian khoác lên những gam màu mùa trung thu tại Royal School, học sinh bắt đầu chuyến du hành về những ngày xa xưa để cảm nhận không khí đêm hội trăng rằm.

Ăn bánh trung thu như thế nào để không bị tăng cân, béo bụng?

Bánh trung thu chứa nhiều năng lượng, có độ béo và ngọt rất cao. Vì vậy, nhiều người bệnh ăn vào có thể gặp nguy.

Hoa hậu Khánh Vân hóa thân thành Hằng Nga

Hoa hậu Khánh Vân đóng vai chị Hằng đến thăm và tổ chức rước đèn trung thu cùng các em gái từng chịu tổn thương do nạn xâm hại tại ngôi nhà OBV (One Body Village).

Bánh trung thu tuy 1 mà 3, vì sao?

Cùng một loại bánh trung thu như nhau, nhưng ở mỗi thời điểm chúng sẽ khác nhau một trời một vực.

Người trẻ có hết mặn mà với Trung thu?

Bao nhiêu lâu rồi bạn không còn háo hức mỗi dịp Trung thu? Bao nhiêu lâu rồi bạn không đếm ngược từng ngày tới trăng tròn tháng Tám, mà khi thấy hai bên đường rực rỡ sắc màu từ những sạp bánh nướng bánh dẻo, bạn mới tự hỏi: ‘Trung thu tới rồi sao?’.

Trăng lên, ngồi nhớ hồi nhỏ tự làm lồng đèn, rước đi khắp xóm

TTO - Tết Trung thu đâu chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ. Với bạn đọc Mây Trắng, đây còn là dịp để những người không còn tuổi rước đèn đêm trăng rằm hoài niệm về những mùa Trung thu đã đi qua trong cuộc đời với bao buồn vui lẫn lộn.

Thế lưỡng nan của chiếc bánh trăng rằm

TTCT - Theo đà phát triển của xã hội, bánh trung thu ngày càng bị soi dưới con mắt của các nhà dinh dưỡng học, "lãng phí học". Nhưng cũng như gà tây trong các lễ hội Âu - Mỹ, thức quà truyền thống với dân châu Á này có lẽ là món ăn ghét không đặng, bỏ chẳng xong.