31 trường hợp tại Cần Thơ tiếp xúc gần với bệnh nhân 470 đều âm tính

02/08/2020 18:33 GMT+7

TTO - Chiều 2-8, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ - cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính 31 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 470 tại Cần Thơ.

31 trường hợp tại Cần Thơ tiếp xúc gần với bệnh nhân 470 đều âm tính - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Theo xác minh dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ đã rà soát tại tất cả các địa điểm bệnh nhân COVID-19 số 470 đến khi đi du lịch ở Cần Thơ.

Cụ thể chiều 14-7, bệnh nhân đến và ở tại khách sạn Mường Thanh; ngày 15-7 đi du lịch trên tàu du lịch Ninh Kiều, đến khu du lịch Mỹ Khánh, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam; tối ăn tại nhà hàng Lúa Nếp.

Qua xác minh, nhân viên y tế xác định có 60 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính 31 trường hợp. Còn lại những trường hợp khác đang tiếp tục rà soát lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ.

Về mức độ tiếp xúc và khả năng lây nhiễm, bác sĩ Trúc cho hay thời gian bệnh nhân đến và tiếp xúc tại Cần Thơ đến nay đã qua 14 ngày, những người tiếp xúc gần hiện sức khỏe vẫn bình thường, không có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19.

Nhằm kiểm soát chủ động trường hợp lây nhiễm từ các bệnh viện, Cần Thơ đã lấy mẫu xét nghiệm 215 mẫu các trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp đang điều trị bệnh tại các bệnh viện, tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, qua rà soát đến nay ghi nhận 1.074 trường hợp ở địa phương từng đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam từ ngày 5-7 đến nay, hiện đang có mặt trên địa bàn Cần Thơ. Trong đó những người đi máy bay đã được lấy mẫu xét nghiệm, còn lại các trường hợp khác thực hiện khai báo y tế với y tế địa phương, đang thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

693 mẫu xét nghiệm hành khách từ Đà Nẵng về Cần Thơ đều âm tính 693 mẫu xét nghiệm hành khách từ Đà Nẵng về Cần Thơ đều âm tính

TTO - Tối 27-7, ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết kết quả xét nghiệm 693 hành khách trên 4 chuyến bay từ Đà Nẵng về sân bay Cần Thơ ngày 26-7 đều âm tính với SARS-CoV-2.

T. LUỸ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận