3.000 đèn lồng thắp sáng Hội An, đón chào năm mới

26/12/2018 11:11 GMT+7

Lần đầu tiên tại Hội An, 3.000 đèn lồng, 50 khinh khí cầu đầy màu sắc và một đêm pháo hoa rực rỡ sẽ thắp sáng một góc trời di sản.

3.000 đèn lồng thắp sáng Hội An, đón chào năm mới - Ảnh 1.

3.000 chiếc đèn lồng sẽ thắp sáng Hội An trong dịp năm mới 2019. Ảnh: VGP

Chào mừng năm mới 2019 và kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An là Di sản Văn hóa thế giới, vào đêm 31/12, tại sân khấu Ký ức Hội An (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) sẽ diễn ra chương trình đón giao thừa tưng bừng màu sắc với chủ đề "Thắp sáng di sản - Chào đón 2019".

Theo đó, mỗi du khách đến với chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ được tặng một chiếc đèn lồng, để tự tay thắp lên những niềm vui hân hoan nơi phố Hội.

Trong không gian, ánh sáng lung linh của 3.000 đèn lồng, âm nhạc và những vũ điệu tươi vui trên sân khấu thực cảnh lớn nhất Việt Nam sẽ đưa du khách cùng dòng ký ức đi đến những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2018. Một màn pháo hoa nghệ thuật tưng bừng chào đón du khách đến với những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019 thịnh vượng, an khang.

Từ 17h, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ mở cửa đón chào du khách bằng tiết mục vui nhộn mang tên "Thế giới Hội An" với những vũ điệu hân hoan chào đón du khách đến với không gian thương cảng cổ xưa lung linh dưới ánh đèn của sa lộ ánh sáng.

Du khách sẽ được trải nghiệm các không gian kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực tại các khu nhà thương điếm, làng Việt, làng Trung Hoa, làng Nhật Bản giữa ngập tràn sắc Xuân; nhiều những trò chơi dân gian truyền thống tại khu làng Việt và Học viện Ninja tại khu làng Nhật Bản đang chờ đợi trẻ em và các bạn trẻ tới khám phá.

Với điểm nhấn là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, chương trình chào năm mới 2019 là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi cho du khách khi đến thăm quan Hội An trong dịp mừng Tết Dương lịch năm 2019.

Cũng trong dịp này Hội An cũng tổ chức chương trình dạ hội "Hội An chào năm mới 2019" với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc.

Đặc biệt, từ 21h30 ngày 31/12, chương trình nghệ thuật chào năm mới sẽ diễn ra với nhiều tiết mục như biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các ca khúc xuân, giới thiệu đề án đang rất được người dân rất quan tâm "Hội An - nhân tình thuần hậu"…

Trong thời khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới, Hội An sẽ chào đón vị khách quốc tế cuối cùng đến Quảng Nam trong năm 2018 và lúc 9h ngày 1/1/2019 tại Vòng cung Chùa Cầu, sẽ diễn ra chương trình chào đón đoàn khách đầu tiên tham quan Hội An./.


Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận