Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

300 suất quà Tết của báo Tuổi Trẻ đến với vùng biên Lang Chánh

03/02/2018 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 3-2, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa đã trao 300 suất của Tết của bạn đọc báo cho học sinh con hộ nghèo ở xã Yên Thắng và Yên Khương, huyện miền núi, biên giới Lang Chánh.

300 suất quà Tết của báo Tuổi Trẻ đến với vùng biên Lang Chánh - Ảnh 1.

Hơn 300 suất quà đã được trao cho học sinh huyện Lang Chánh, Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đây 300 học sinh nhận quà là các học sinh nghèo, vượt khó là con em của các gia đình hộ nghèo ở hai xã Yên Thắng, Yên Khương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ quét, lũ ống hồi tháng 10-2017.

Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, trong đó bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và phần quà Tết trị giá 200.000 đồng (gồm bánh kẹo, đường, dầu ăn, bột nêm...).

Tổng kinh phí quà tặng là 150 triệu đồng, do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ, nằm trong chương trình "Tết sẻ chia với thầy, trò vùng bão lũ" của báo Tuổi Trẻ nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018.

300 suất quà Tết của báo Tuổi Trẻ đến với vùng biên Lang Chánh - Ảnh 2.

Các em học sinh xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) nhận quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ ngày 3-2 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chị Lò Thị Dung ở bản Vặn, xã Yên Thắng, huyện biên giới Lang Chánh, đưa con đi nhận quà Tết vui vẻ cho biết: "Hôm nay gia đình tôi rất vui khi nhận được quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Phần quà có bánh kẹo, đồ thực phẩm thiết yếu, lại có cả tiền lì xì. Gia đình sẽ dùng số tiền 300.000 đồng của bạn đọc báo để mua quần áo mới cho tụi nhỏ mặc dịp Tết Mậu Tuất này".

Còn em Lò Thị Huệ, học sinh lớp 8B, Trường THCS xã Yên Thắng, trú tại bản Pốc, xã Yên Thắng, không giấu được niềm vui khi nhận được món quà Tết.

Huệ cho biết từ nhỏ đến nay em mới được nhận món quà Tết với nhiều bánh kẹo, thực phẩm, tiền lì xì như hôm nay.

Thầy giáo Đỗ Đông Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS xã biên giới Yên Khương, cho biết: "Các em học sinh con hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Yên Khương năm nay có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, đủ đầy khi nhận được những món quà ý nghĩa của bạn đọc báo Tuổi Trẻ".

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận