300 suất học bổng 'Gieo mầm tri thức' đến học sinh nghèo Tây Ninh

18/12/2018 20:27 GMT+7

TTO - Ngày 18-12, báo Tuổi Trẻ đã kết hợp với Tỉnh đoàn Tây Ninh, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) đã trao 300 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Tây Ninh.


300 suất học bổng Gieo mầm tri thức đến học sinh nghèo Tây Ninh - Ảnh 1.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tây Ninh nhận xe đạp và quà từ ban tổ chức - Ảnh: M.N

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng bao gồm: xe đạp, tập trắng, bút và 200 ngàn đồng tiền mặt.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng sâu vùng xa có điều kiện đến trường, năm nay học bổng đặc biệt này ở tỉnh Tây Ninh được rải đều ở 3 địa điểm gồm: Trung tâm văn hóa huyện Gò Dầu với 101 xe đạp dành cho học sinh của các huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Trảng Bàng. 

Địa điểm thứ hai diễn ra tại hội trường Thành ủy Tây Ninh gồm có 134 suất dành cho học sinh đến từ huyện Dương Minh Châu, Hòa Thành, Châu Thành và TP Tây Ninh. 

Địa điểm cuối cùng diễn ra tại Nhà thiếu nhi huyện Tân Biên với 65 xe đạp cho học sinh của hai huyện Tân Châu và Tân Biên.

300 suất học bổng Gieo mầm tri thức đến học sinh nghèo Tây Ninh - Ảnh 2.

Và niềm vui khi có được 'chú ngựa sắt' giúp các em rút ngắn thời gian đến trường - Ảnh: M.N

Năm nay, ngoài việc trao 300 suất học bổng tại tỉnh Tây Ninh, chương trình "Gieo mầm tri thức" cũng sẽ trao tặng 300 xe đạp và quà tại tỉnh Đắk Nông với tổng số tiền 1,2 tỉ đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Phú Nhuận tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - mong muốn rằng với món quà thiết thực này sẽ động viên các em rút ngắn thời gian đến trường, không để bất kỳ em học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Mời bạn xem clip về các em học sinh nhận học bổng 'Gieo mầm tri thức' do Phòng truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

Trong khi đó, ông Bùi Đình Đức - giám đốc Agribank chi nhánh Phú Nhuận - cũng tin tưởng những suất học bổng này sẽ phần nào hỗ trợ các em có thêm nghị lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Ông Đức nhấn mạnh, đây chỉ là bước khởi đầu trong chương trình 'Gieo mầm tri thức". Sắp tới đây, Agribank nói chung và Agribank chi nhánh Phú Nhuận sẽ cùng báo Tuổi Trẻ có nhiều hoạt động chăm lo cho cộng đồng, đặc biệt là bà con, học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

M.N
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận