Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

30 người bị bắt làm con tin ở trung tâm mua sắm ngoại ô Manila

02/03/2020 15:53 GMT+7

TTO - Một người đã bị bắn và khoảng 30 người khác đang bị bắt làm con tin hôm nay 2-3 tại một trung tâm mua sắm ở ngoại ô thủ đô Manila của Philippines.

30 người bị bắt làm con tin ở trung tâm mua sắm ngoại ô Manila - Ảnh 1.

Các thành viên trong đội đặc nhiệm SWAT của cảnh sát Philippines được điều động tới hiện trường vụ bắt giữ con tin tại khu trung tâm thương mại ở ngoại ô Manila ngày 2-3 - Ảnh: AFP

Theo Đài Channel News Asia, kẻ gây ra vụ việc chấn động này là một cựu nhân viên an ninh. Rất đông cảnh sát được vũ trang hạng nặng và những chuyên gia đàm phán đã có mặt tại hiện trường nhằm tìm kiếm giải pháp gỡ nguy tình thế một cách hòa bình nhất có thể.

Ngay sau khi có tiếng súng vang lên, các nhân viên và khách hàng ồ ạt chạy ra khỏi trung tâm thương mại V-Mall.

V-Mall có 4 tầng và khoảng hơn 100 gian hàng. Người mua sắm được sơ tán ra khỏi khu vực và nhà chức trách đã thiết lập khu vực phong tỏa xung quanh hiện trường vụ bắt giữ con tin.

Theo ông Francis Zamora, thị trưởng thành phố San Juan thuộc vùng thủ đô Manila, các con tin đang bị khống chế bên trong một văn phòng hành chính tại trung tâm thương mại ở khu vực Greenhills.

"Hắn đang cầm một khẩu súng lục. Hắn hét lên là đang có một quả lựu đạn nhưng chúng tôi chưa có cách nào để kiểm chứng điều đó - Ông Francis Zamora nói - Đã có một người bị bắn trước đó một lúc và người này đã được đưa tới viện cấp cứu".

Nhà chức trách đã bắt đầu thương thuyết với tay súng đang khống chế các con tin. Tên này yêu cầu được nói chuyện với các nhân viên an ninh khác và với truyền thông.

Theo ông thị trưởng, tên này là một nhân viên an ninh từng bị công ty chủ quản, là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ cho trung tâm mua sắm này, sa thải trước đây.

"Ban đầu hắn đã cố thuyết phục các nhân viên bảo vệ khác tham gia việc này để chống lại ban quản lý trung tâm mua sắm", ông thị trưởng Francis Zamora cho biết.

Hiện tại thông tin trên mạng xã hội vẫn khuyến cáo người dân về việc toàn bộ khu vực trung tâm mua sắm vẫn đang được phong tỏa và kêu gọi mọi người tránh xa khu vực này.

Xả súng ở Thái Lan: Hung thủ rất thiện chiến Xả súng ở Thái Lan: Hung thủ rất thiện chiến

TTO - Cảnh sát Thái Lan sáng 9-2 xác nhận đã tiêu diệt tay súng Jakrapanth Thomma, giải cứu toàn bộ người trong trung tâm thương mại. Ít nhất có 31 người bị thương và 25 người đã thiệt mạng trong sự việc này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận