Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Xả súng ở Thái Lan: Hung thủ rất thiện chiến

09/02/2020 12:13 GMT+7

TTO - Cảnh sát Thái Lan sáng 9-2 xác nhận đã tiêu diệt tay súng Jakrapanth Thomma, giải cứu toàn bộ người trong trung tâm thương mại. Ít nhất có 31 người bị thương và 25 người đã thiệt mạng trong sự việc này.

Xả súng ở Thái Lan: Hung thủ rất thiện chiến - Ảnh 1.

Hung thủ vụ xả súng là binh sĩ Jakrapanth Thomma - Ảnh: SCMP

Hung thủ đã bị các lực lượng an ninh Thái Lan tiêu diệt khi đang cố thủ trong trung tâm thương mại Terminal 21, thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, sau màn truy bắt căng thẳng kéo dài nhiều giờ. Hung thủ được xác định là hạ sĩ Jakrapanth Thomma (32 tuổi), thuộc phiên chế của căn cứ Surathampithak.

Phát biểu sau vụ việc, người phát ngôn Kongcheep Tantravanich của Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết hung thủ rất thiện chiến.

"Nói chung, bất cứ sĩ quan quân đội nào cũng giỏi về súng nhưng người này rõ ràng là một tay thiện chiến hơn" - Đài CNN dẫn lời ông Kongcheep nói.

Theo Bộ Quốc phòng Thái Lan, vụ việc xảy ra khi Jakrapanth mâu thuẫn với chỉ huy và nổ súng bắn chết viên sĩ quan này, đồng thời bắn chết thêm một số đồng nghiệp.

Jakrapanth Thomma tiếp tục trộm thêm một số vũ khí trong kho, trong đó có một súng máy, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, người này tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Hung thủ sau đó đã bắn vào một bình gas, gây ra tiếng nổ và đám cháy, đồng thời phát trực tiếp hoạt động của mình lên Facebook và chụp ảnh tự sướng tại hiện trường với chú thích "Mệt quá".

Xả súng ở Thái Lan: Hung thủ rất thiện chiến - Ảnh 2.

Lực lượng an ninh di tản người dân khỏi khu vực xả súng - Ảnh: REUTERS

"Đó như một cơn ác mộng. Tôi thấy may mắn vì mình vẫn còn sống sót" - bà Sottiyanee Unchalee, 48 tuổi, kể lại với Hãng tin AFP, cho biết bà đã trốn trong nhà vệ sinh một phòng tập ở trung tâm thương mại. Vụ việc xảy ra khi trung tâm đông đúc người mua sắm dịp cuối tuần.

"Tôi rất hoảng sợ vì nghe tiếng súng… Chúng tôi đã chờ rất lâu để cảnh sát đến giúp" - cô Suvanarat Jirattanasakul, 27 tuổi, vẫn còn run rẩy khi nhớ lại. Hình ảnh ghi lại từ máy quay trong trung tâm cho thấy hung thủ mặc đồ đen, che mặt, vác súng trên vai đi lại bên trong trong khi mọi người tìm nơi ẩn nấp.

"Tôi chưa từng thấy điều gì như vậy - Peerapong Chatadee, một người tình nguyện giúp di tản người dân, nhớ lại cảnh tượng đẫm máu ở trung tâm thương mại khi giúp đưa các thi thể người chết đến bệnh viện - Thật đáng buồn. Là một binh sĩ, anh ta không được bắn vào người dân không vũ trang như vậy".

Thành phố Korat là nơi đặt một trong những doanh trại quân đội lớn nhất Thái Lan. Đất nước chùa vàng cũng là quốc gia có tỉ lệ sở hữu súng cao, và trong năm ngoái nhiều vụ xả súng đã làm dấy lên các quan ngại về loại vũ khí nguy hiểm này.

Binh sĩ Thái Lan xả súng: Hung thủ đã bị tiêu diệt, ít nhất 25 người chết Binh sĩ Thái Lan xả súng: Hung thủ đã bị tiêu diệt, ít nhất 25 người chết

TTO - Cảnh sát Thái Lan sáng 9-2 xác nhận đã tiêu diệt tay súng Jakrapanth Thomma, giải cứu toàn bộ người trong trung tâm thương mại. Ít nhất có 31 người bị thương và 25 người đã thiệt mạng trong sự việc này.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận