Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

30 bị cáo gây rối, đốt phá trụ sở UBND Bình Thuận lãnh án tù

31/10/2018 17:43 GMT+7
Các bị cáo tại phiên tòa

TTO - Đây là đợt xét xử có số bị cáo đông nhất từ trước đến nay liên quan đến các vụ gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra vào các ngày 10 và 11-6 tại tỉnh Bình Thuận.

30 bị cáo gây rối, đốt phá trụ sở UBND Bình Thuận lãnh án tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa

Liên quan đến vụ gây rối tại trụ sở UBND Bình Thuận, chiều 31-10, TAND thành phố Phan Thiết đã tuyên phạt 30 bị cáo với các mức án từ 2 đến 3 năm 6 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng.

Đây là đợt xét xử có số bị cáo đông nhất từ trước đến nay liên quan đến các vụ gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra vào các ngày 10 và 11-6 tại tỉnh Bình Thuận.

Phần lớn các bị cáo ra hầu tòa đều ngụ tại thành phố Phan Thiết và trình độ học vấn thấp, thiếu hiểu biết pháp luật. .

Theo cáo trạng, suốt từ chiều đến tối 10-6, các bị cáo cùng nhiều đối tượng khác tụ tập trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận trên đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết hò hét, ném đá và bom xăng tự chế vào lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

Các bị cáo còn gây hỗn loạn, mất an ninh trật tự, gây ách tắt giao thông nhều giờ liền tại khu vực này. Mặc dù các lực lượng chức năng yêu cầu giải tán nhưng các bị cáo cùng nhiều đối tượng khác vẫn chống đối, không chấp hành.

Một số đối tượng đã lấy xe máy của các cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đem ra trước cổng UBND Bình Thuận đốt. Sau đó, các đối tượng kéo đến trụ sở Sở Kế hoạch- đầu tư tiếp tục đập phá, đốt xe ô tô.

Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng và phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động mới ngăn chặn, giải tán đám đông.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an Bình Thuận xác định 3 ô tô của Sở Kế hoạch-đầu, 17 xe gắn máy và 1 máy bơm nước bị đốt cháy.

Ngoài ra, các đối tượng quá khích còn đập phá máy vi tính, phòng làm việc của sở Sở Kế hoạch- đầu tư và Sở Nội vụ Bình Thuận. Nhiều cán bộ chiến sĩ công an đã bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

30 bị cáo gây rối, đốt phá trụ sở UBND Bình Thuận lãnh án tù - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa

Liên quan đến các vụ gây rối, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ tại Bình Thuận trong các ngày 10 và 11-6, trước đó TAND các huyện Tuy Phong, Bắc Bình và thành phố Phan Thiết đã tuyên án tù tổng cộng 32 bị cáo về tội danh gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, cơ quan điều tra hai cấp của tỉnh đã tách thành nhiều vụ án để phân loại hành vi, đối tượng theo mức độ phức tạp khác nhau để điều tra, xử lý. 

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận