3 trường hợp không cần thủ tục công nhận văn bằng, chứng chỉ

01/03/2018 11:07 GMT+7

TTO - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành thông tư quy định việc công nhận tương đương đối với bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp do cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài cấp.

Thông tư nêu rõ các trường hợp người có văn bằng, chứng chỉ không phải làm thủ tục công nhận tương đương văn bằng, chứng chỉ.

Theo đó, văn bằng, chứng chỉ của người học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được công nhận tương đương văn bằng, chứng chỉ thuộc giáo dục nghề nghiệp Việt Nam trong 3 trường hợp:

- Văn bằng, chứng chỉ được cấp bởi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài, thuộc phạm vi áp dụng của Hiệp định về tương đương văn bằng, chứng chỉ; hoặc công nhận lẫn nhau về văn bằng, chứng chỉ; hoặc điều ước quốc tế có liên quan đến văn bằng, chứng chỉ mà Việt Nam đã ký kết hoặc là thành viên.

- Văn bằng, chứng chỉ được cấp bởi cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định trong giấy chứng nhận đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục nghề nghiệp Việt Nam cấp.

- Văn bằng, chứng chỉ được cấp bởi cơ sở giáo dục hoạt động hợp pháp ở nước ngoài, các chương trình đào tạo đã được cơ quan, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của nước đó công nhận và được phép cấp văn bằng, chứng chỉ...

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận