Văn bằng kỹ sư tương đương trình độ thạc sĩ

19/05/2015 18:46 GMT+7

TTO - Việc công nhận tương đương văn bằng khá đặc biệt này được thực hiện đối với chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) triển khai tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng và ĐH Xây dựng.

Trong công văn vừa gửi đến các ĐH, học viện, Bộ GD-ĐT cho biết chương trình PFIEV đã được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI) và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư châu Âu (ENAEE) công nhận tương đương trình độ thạc sĩ.

Trên cơ sở này, Bộ GD-ĐT xác nhận văn bằng chương trình PFIEV tương đương trình độ thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn theo đúng ngành đào tạo.

Theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, các cơ sở có đào tạo trình độ tiến sĩ căn cứ vào chương trình đào tạo của mình và bảng điểm của học viên tốt nghiệp chương trình PFIEV quy định khối lượng kiến thức cần bổ sung để được nhận bằng thạc sĩ hoặc để vào học chương trình tiến sĩ theo quy định.

Riêng các trường đang triển khai chương trình PFIEV căn cứ chương trình đào  tạo thạc sĩ của trường để quyết định khối lượng kiến thức bổ sung đối với sinh viên năm cuối chương trình PFIEV có nguyện vọng học chuyển tiếp để nhận thêm bằng thạc sĩ.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận