3 trường hợp bị cúm A/H1N1 ở Đồng Nai

25/10/2018 15:34 GMT+7

TTO - Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 và 1 trường hợp dương tính với cúm A/H3 trên địa bàn.

Ngày 25-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Hoàng Nghĩa Đài, trưởng phòng nghiệp vụ y (Sở Y tế Đồng Nai), xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với bệnh cúm A/H1N1. Ngoài ra, Đồng Nai cũng ghi nhận 1 trường hợp khác dương tính với cúm A/H3.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 3 trường hợp bệnh nhân nhập viện điều trị với các triệu chứng của bệnh cúm, viêm phổi. Bệnh viện đã tiến hành làm test nhanh, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur xác định cả 3 bệnh nhân đều dương tính với cúm A/H1N1.

Trong số 3 ca dương tính với cúm A/H1N1, bệnh nhân L.T.M. (53 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom)  xin về nhà và tử vong sau đó. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai khẳng định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân trên không phải vì cúm mà do nhiều bệnh mãn tính khác. Quá trình điều tra cũng không phát hiện thêm trường hợp nào lây nhiễm cúm. Trong khi đó, hai bệnh nhân còn lại đã ổn định và có thể xuất viện.

Theo bác sĩ Đài, ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tiến hành điều tra, xử lý dịch tại khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 nhưng không phát hiện thêm các trường hợp khác mắc bệnh. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiến hành khử trùng tại bệnh viện, đồng thời thông báo toàn hệ thống y tế trên địa bàn cảnh giác, sớm phát hiện các trường hợp tương tự để có biện pháp phòng ngừa, xử lý phù hợp.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận