Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

3 nhà bán hàng online Việt được tôn vinh 'Nữ doanh nhân công nghệ tiêu biểu'

08/03/2022 18:48 GMT+7

TTO - Trong 18 nữ doanh nhân công nghệ xuất sắc của khu vực Đông Nam Á được tôn vinh ở giải thưởng 'Những người phụ nữ tiên phong 2022', Việt Nam có 3 đại diện.

3 nhà bán hàng online Việt được tôn vinh Nữ doanh nhân công nghệ tiêu biểu - Ảnh 1.

Đại diện Việt Nam cùng nữ doanh nhân của 5 nước khác - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 8-3, nền tảng thương mại điện tử Lazada chính thức công bố và tổ chức lễ trao giải “Những người phụ nữ tiên phong 2022” tại Singapore, ghi nhận 18 nữ doanh nhân xuất sắc đến từ 6 quốc gia trong khu vực. 

Việt Nam có 3 đại diện được tôn vinh ở các giải thưởng Người phụ nữ tiên phong của năm, Ngôi sao mới nổi bật và Ngôi sao lĩnh vực mạng xã hội. 

Trong đó, chị Đoàn Trần Thùy Linh là chủ nhân giải thưởng Người phụ nữ tiên phong của năm, chị Nguyễn Thị Kim Oanh là người chiến thắng giải thưởng Ngôi sao mới nổi bật và chị Lưu Thị Thùy Dương đoạt vị trí á quân giải thưởng Ngôi sao lĩnh vực mạng xã hội.

Ở lần thứ 2 được tổ chức, giải thưởng có tổng cộng 7 hạng mục. Trong đó, giải thưởng danh giá và quan trọng nhất - Người phụ nữ tiên phong của năm - được trao cho 6 nhà bán hàng xuất sắc nhất đến từ 6 nước Đông Nam Á.

Đại diện đến từ Việt Nam là chị Đoàn Trần Thùy Linh, 33 tuổi, chủ gian hàng Light Coffee. Khởi nghiệp bán hàng online từ năm 2016, những ngày đầu tiên chị Linh đã gặp không ít khó khăn do chưa có kinh nghiệm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. 

Tuy nhiên, vượt qua các trở ngại, hiện doanh số bán hàng của Light Coffee tăng trưởng ổn định qua các năm và trở thành thương hiệu bán chạy nhất trong danh mục thực phẩm và đồ uống trên sàn thương mại điện tử năm 2018 - 2019. Hiện tại, chị Linh còn sở hữu dây chuyền sản xuất, kho bãi và đội ngũ nhân viên 19 người. 

Theo Lazada, chủ nhân của các giải thưởng không những đạt được những thành tựu xuất sắc, mà còn là những hình mẫu tích cực, truyền cảm hứng cho cộng đồng và cho xã hội.

Doanh nhân xe ôm công nghệ 35 tuổi gia nhập nội các Indonesia Doanh nhân xe ôm công nghệ 35 tuổi gia nhập nội các Indonesia

TTO - Ngày 21-10, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Công ty xe ôm công nghệ Gojek của Indonesia, ông Nadiem Makarim, tuyên bố đã từ chức để gia nhập nội các mới của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận