15/11/2017 09:28 GMT+7

3 lỗi nổi cộm nhất của iPhone X

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Chỉ 10 ngày sau khi ra mắt công chúng, dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple đã bị phát hiện nhiều trục trặc. 3 lỗi nổi cộm nhất là màn hình đơ khi trời lạnh, xuất hiện sọc xanh trên màn hình, phát tiếng rè và tách tách ở loa thoại khi bật mức âm lượng lớn.

3 lỗi nổi cộm nhất của iPhone X - Ảnh 1.

Chỉ 10 ngày sau khi ra mắt công chúng, dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple đã bị phát hiện nhiều trục trặc - Ảnh:INDIA TODAY

Màn hình đơ khi trời lạnh

Đầu tháng 11, một số người dùng đã than phiền trên trang Reddit rằng màn hình iPhone X của họ không phản hồi các thao tác cảm ứng khi trời chuyển lạnh. Khi đột ngột chuyển sang môi trường không khí lạnh, màn hình sẽ không hồi đáp ít nhất vài giây.

Apple đã thừa nhận vấn đề này và tuyên bố đang cập nhật phần mềm. Apple nói với The Loop: "Chúng tôi biết về trường hợp màn hình iPhone X tạm thời bị "đóng băng" khi trời lạnh. Sau vài giây, màn hình sẽ hoạt động bình thường trở lại. Lỗi này sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm sắp tới."

Màn hình iPhone X ‘đông cứng’ khi ra trời lạnh Màn hình iPhone X ‘đông cứng’ khi ra trời lạnh

TTO - Một số người dùng iPhone X phàn nàn về tình trạng màn hình điện thoại này bị “đơ” khi ra ngoài môi trường lạnh. Apple đã xác nhận trục trặc.

Xuất hiện sọc xanh trên màn hình

Theo báo cáo của MacRumors, đã có nhiều người dùng nhận thấy sự xuất hiện của những sọc màu xanh trên màn hình của họ. Ngay cả sau khi khởi động lại hay cài đặt lại thiết bị, lỗi này vẫn tiếp tục tồn tại. Khả năng lớn đây có thể là lỗi phần cứng chứ không phải do phần mềm.

Apple vẫn chưa xác nhận gì về lỗi này. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết điện thoại của họ đã được đổi miễn phí tại các cửa hàng của Apple.

Loa thoại phát tiếng rè và tách tách

Cũng theo MacRumors, một vấn đề nữa về iPhone X chính là lỗi ở loa. Bất cứ khi nào người dùng bật âm lượng lớn trên loa, kể cả khi nghe nhạc, video hoặc trong khi gọi điện thoại, chuông báo thức, chuông điện thoại… thì đều sẽ nghe tiếng rè và tách tách ở loa thoại nằm mặt trước máy.

iPhone 8 cũng gặp lỗi tương tự và Apple đã tung ra một bản cập nhật phần mềm để khắc phục. Tuy nhiên, với iPhone X, Apple vẫn chưa có động thái nào.

Vậy người dùng nên làm gì?

Người dùng trước mắt vẫn phải chờ đợi. Nếu các vấn đề trở nên phổ biến, Apple sẽ giải quyết bằng cách tung ra các bản vá lỗi phần mềm. Nếu vấn đề thuộc về phần cứng, người dùng phải đến các cửa hàng của Apple để yêu cầu thay thế hoặc đổi trả.

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên