07/11/2017 14:18 GMT+7

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I”

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Một số người dùng hệ điều hành iOS 11, phiên bản iOS mới nhất của Apple, phàn nàn không thể gõ được ký tự “I” với bàn phím của họ.

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I” - Ảnh 1.

Một thông báo sự cố về ký tự "I" trên bàn phím thiết bị iOS - Ảnh: TWITTER

Theo báo Guardian, một lỗi đoán ký tự kỳ lạ đã xảy ra với iOS 11 khiến một số người dùng iPhone không tài nào gõ được ký tự "I" trên thiết bị của họ.

Theo đó, cứ mỗi khi họ định sử dụng ký tự này, nó lập tức hiện ra một dấu chấm cảm (!) và một dấu hỏi (?) đặt trong ô vuông, thậm chí thi thoảng là 5 ký tự gạch ngang (-) liền nhau.

Sự cố này bắt đầu xuất hiện khoảng một tuần trước trong những thông báo lác đác của người dùng trên mạng xã hội và một số trang dành cho các chuyên gia.

Có vẻ như sự cố đang ảnh hưởng tới người dùng iOS 10 và iOS 11. Nó cũng ghi nhận có xảy ra với những dùng máy tính Mac của Apple.

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I” - Ảnh 2.

Một thông báo sự cố về ký tự "I" trên bàn phím thiết bị iOS - Ảnh: TWITTER

Sự cố này dường như có liên quan tới quá trình đồng bộ hóa dữ liệu trên nền tảng đám mây của Apple dành cho công cụ đoán trước văn bản. Đây là một tính năng tương đối mới, cho phép các từ điển từ vựng của người dùng được chia sẻ trong khi sử dụng dịch vụ iCould.

Theo đó khi điện thoại ghi nhận một sự sửa lỗi văn bản mới, kiểu như tên của một liên lạc mới, nó sẽ chia sẻ thông tin này với các thiết bị khác thuộc cùng sở hữu của một người.

Cùng với đó, Apple cũng sử dụng một thuật toán machine learning giúp xác định các từ vựng mới đang được khách hàng của họ sử dụng để đồng bộ hóa những từ này trên các thiết bị iOS và macOS.

Chẳng hạn như tên "Harambe", một từ vốn được mọi người sử dụng phổ biến sau vụ bắn một con gorilla ở vườn thú Cincinnati, cũng đã được Apple đồng bộ hóa vào kho dữ liệu từ điển đoán biết văn bản trên thiết bị của họ.

Một số người dùng iPhone phàn nàn không gõ được chữ “I” - Ảnh 3.

Điện thoại iPhone X - Ảnh: AP

Ngay cả khi điện thoại iPhone của một số người dùng không gặp trục trặc này, nếu thông tin được gửi từ một thiết bị không gõ được chữ "I", nó vẫn sẽ hiển thị các nội dung với trục trặc đó trên máy của họ.

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

TTO - Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên