06/11/2017 11:16 GMT+7

Một lần nữa Apple phải hướng dẫn cách sử dụng iPhone

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Cách đây 10 năm Apple phải cung cấp hướng dẫn sử dụng với mẫu điện thoại iPhone của họ, và nay với việc loại bỏ nút Home, họ đang phải bắt đầu lại công việc này.

Một lần nữa Apple phải hướng dẫn cách sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: APPLE/BLOOMBERG

Theo trang tin The Verge, với việc loại bỏ nút Home cùng việc lần đầu áp dụng công nghệ bảo mật Face ID, Apple cảm thấy cần thiết phải công bố những hướng dẫn tỉ mỉ với người dùng về cách sử dụng mẫu điện thoại iPhone X của họ.

Đó là lý do để ngày 5-11, Apple công bố video có tên "A guided tour" dành cho iPhone X với những hướng dẫn sử dụng trong thời lượng khoảng 4 phút rưỡi.

Trong video, có thể thấy nhà sản xuất điện thoại đã hướng dẫn tỉ mỉ tất cả những thao tác cơ bản người dùng sẽ thực hiện mỗi ngày như gạt tay từ dưới lên để trở về giao diện "trang nhà" (home), gạt lên và giữ lại một chút để chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang cùng hoạt động, cách thiết lập tính năng Face ID,....

Apple lưu ý người dùng không cần phải chờ Face ID xác thực xong thì mới tiến hành thao tác gạt từ dưới lên trên màn hình đang khóa. "Bạn có thể vừa nhìn vào màn hình vừa gạt tay lên trong cùng một động tác", làm như thế tính năng Face ID thường sẽ nhanh hơn Touch ID.

Có nhiều thông tin chi tiết trong video hướng dẫn sử dụng iPhone X, trong đó có cả phần chỉ dẫn điều chỉnh ánh sáng trong chế độ chụp ảnh chân dung, những hướng dẫn thú vị về các animoji.

Có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết là họ có thể kéo và thả một animoji vào bất cứ nội dung trao đổi iMessage nào.

Trong một diễn biến khác liên quan, một số người mua iPhone X phản ánh trên mạng xã hội Twitter về việc họ gặp trục trặc trong khi kích hoạt điện thoại mới.

Trang The Verge cho biết, có vẻ như rắc rối này xảy ra với một số khách hàng sử dụng dịch vụ của AT&T, Verizon và Sprint trong vài giờ đồng hồ khi họ cố gắng dịch hoạt dịch vụ mạng trên iPhone X.

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone X của Apple - Nguồn: YOUTUBE/APPLE

iPhone X đã cháy hàng tại 20 thành phố lớn

Theo báo USA Today, tới ngày 5-11 giờ Mỹ, tại 20 thành phố lớn gồm New York, Boston, Chicago, Denver, Houston, Dallas, Minneapolis, San Antonio, Houston, Austin, Los Angeles, Phoenix, Philadelphia, San Diego, San Francisco, Salt Lake City, Washington, DC, Albuquerque, Las Vegas, Charlotte và Raleigh ở North Carolina, những chiếc điện thoại iPhone giá 999 USD đã được bán hết veo.

Tại Portland, Oregon, Seattle, Scottsdale, Tucson, El Paso, Santa Monica và Northridge ở California, mặc dù trong buổi sáng ngày 5-11 vẫn còn một số hàng nhưng tới chiều cùng ngày cũng đã hết sạch.

iPhone X bắt đầu mở bán từ 8 giờ sáng ngày thứ 6 tuần trước (3-11) và tới chiều hôm sau (4-11) một số lượng lớn sản phẩm trong lô hàng đầu tiên này của Apple đã bán hết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận