11/11/2017 09:08 GMT+7

Màn hình iPhone X ‘đông cứng’ khi ra trời lạnh

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Một số người dùng iPhone X phàn nàn về tình trạng màn hình điện thoại này bị “đơ” khi ra ngoài môi trường lạnh. Apple đã xác nhận trục trặc.

Màn hình iPhone X ‘đông cứng’ khi ra trời lạnh - Ảnh 1.

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple, ông Phil Schiller, giới thiệu iPhone X trong buổi ra mắt tại Cupertino, California, Mỹ ngày 12-9 - Ảnh: REUTERS

Hãng công nghệ Apple thừa nhận về một trục trặc xảy ra liên quan tới màn hình của iPhone X, đồng thời cho biết công ty đã có kế hoạch sửa lỗi này trong phiên bản cập nhật phần mềm tới đây.

Trước đó, một người dùng đã đăng tải trên trang diễn đàn mạng Reddit thông tin cho biết màn hình điện thoại iPhone X của họ không có phản ứng khi mang ra ngoài thời tiết lạnh. Khi trở lại vào trong nhà, nơi nhiệt độ ấm hơn, iPhone X hoạt động lại bình thường.

Không phải mọi người dùng iPhone X đều gặp phải sự cố này. Tuy nhiên theo các ý kiến phản hồi trên Reddit, có một tỉ lệ lớn người dùng có thể gặp lại sự cố này khi sử dụng iPhone X bên ngoài trong điều kiện thời tiết lạnh.

Trong một thông báo đăng tải trên trang Loop Insight, Apple xác nhận "đã biết về các trường hợp màn hình iPhone X bị tạm treo sau khi chuyển đột ngột sang môi trường lạnh".

Mặc dù công ty không nói hiện có bao nhiêu người dùng iPhone X bị ảnh hưởng với sự cố, tuy nhiên khẳng định màn hình điện thoại sẽ trở lại hoạt động bình thường chỉ sau "vài giây".

Apple xác nhận đã có kế hoạch khắc phục lỗi này trong phiên bản phần mềm cập nhật lần gần nhất tới đây.

Theo trang Loop Insight, hiện chưa thể biết rõ vì sao điện thoại iPhone X vẫn hoạt động tốt trong một số trường hợp và lại có phản ứng kỳ quặc trong một số trường hợp khác.

Người dùng tạm phỏng đoán tình trạng trục trặc này chỉ xảy ra ở một số mẫu nhất định, tuy nhiên phía Apple vẫn chưa nêu quan điểm của họ.

Trong một nội dung tư vấn hỗ trợ khách hàng, Apple khuyến nghị mọi người nên sử dụng điện thoại iPhone X trong khoảng nhiệt độ từ 32-95 độ F (0-35 độ C). Theo Apple, việc sử dụng iPhone X ở ngoài khung nhiệt độ này "có thể khiến thiết bị thay đổi cách thức tương tác để điều chỉnh nhiệt độ của máy".

Cũng theo Apple, tình trạng nhiệt độ quá thấp còn có thể gây hiện tượng đoản mạch tạm thời với pin điện thoại. "Dung lượng pin sẽ trở lại bình thường khi bạn đưa thiết bị trở lại nơi có nhiệt độ môi trường cao hơn", Apple cho biết.

Apple vẫn chưa công bố thời điểm sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm sửa lỗi sự cố với thời tiết lạnh cho iPhone X.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên