Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

3 lần hạ gục 'độc cô cầu bại', võ sĩ Nhật thắng nốc ao và giữ đai WBO ngày cuối năm

01/01/2021 14:43 GMT+7

TTO - Võ sĩ người Nhật Kazuto Ioka đã 3 lần đấm gục 'độc cô cầu bại' Kosei Tanaka, giành chiến thắng knock-out ở hiệp đấu thứ 8 trong trận so găng tranh đai vô địch thế giới WBO tại Tokyo vào đêm 31-12.

Đấm đối thủ xiểng niểng, võ sĩ Nhật có trận thắng "nốc ao dữ dội" và giữ đai vô địch thế giới ngày cuối năm 2020 - Nguồn: Robot Boxing

Kazuto Ioka (31 tuổi) đang giữ đai vô địch hạng siêu ruồi (hạng cân 52kg) với thành tích trong quá khứ là 25 chiến thắng và 2 thất bại trong 27 trận đấu. 

Còn Kosei Tanaka (25 tuổi) đã toàn thắng tất cả 15 trận đã thượng đài, chưa một lần nếm mùi thất bại và anh cũng đang giữ chức vô địch thế giới WBO hạng ruồi (hạng cân từ 49-52kg).

Trận đấu giữa 2 võ sĩ người Nhật này diễn ra hết sức hấp dẫn và làm mãn nhãn người xem trong lúc chờ đón năm mới 2021. Ở những hiệp đấu đầu tiên, Tanaka liên tục tấn công tích cực tung ra những cú đấm khiến Kazuto Ioka phải co lại phòng thủ.

Đến cuối hiệp đấu thứ năm, Kazuto Ioka đã tung cú móc tay trái khiến đối thủ té ngã xuống sàn đấu và sau đó anh lại một lần nữa đấm gục "độc cô cầu bại" Tanaka ở hiệp đấu thứ sáu.

Sau đó Tanaka đã cố gắng đứng dậy và phần nào gỡ lại thể diện với pha ra đòn trúng mặt đối thủ ở hiệp đấu thứ bảy. Nhưng cuối cùng ở hiệp đấu thứ tám, Kazuto Ioka đã liên tiếp có 2 cú đấm trúng mặt khiến Tanaka phải té ngã "không thể ngóc đầu lên nổi".

Trọng tài đã cho dừng trận đấu và xử thắng knock-out cho Kazuto Ioka. Nhưng võ sĩ Tanaka cũng nhận được những tràng pháo tay tán thưởng từ người hâm mộ vì anh đã nỗ lực tuyệt vời khi nhiều lần bị đánh ngã nhưng vẫn cố gắng đứng lên để đấu tiếp.

Báo chí châu Á đã đánh giá chiến thắng của Kazuto Ioka là "màn nốc ao dữ dội" và đây là một trong những trận đấu quyền Anh cuối cùng để khép lại năm 2020, chào đón năm mới 2021.

Võ sĩ MMA xoay người tung cú đá Võ sĩ MMA xoay người tung cú đá 'đẹp y hệt Lý Tiểu Long' hạ đối thủ lừng danh

TTO - Võ sĩ người Serbia Rade Opacic đã có pha xoay người tung cú đá tuyệt đẹp y hệt huyền thoại Lý Tiểu Long, hạ đo ván cao thủ lừng danh người Hà Lan Errol Zimmerman trong trận đấu hạng nặng ngày 12-12 ở giải ONE Championship.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận