14/05/2022 08:06 GMT+7

3 học sinh Hà Nội tử vong khi tắm ở đập nước

C.TUỆ - T.CHUNG
C.TUỆ - T.CHUNG

TTO - Trong lúc đi tắm ở đập nước, 3 học sinh ở huyện Ba Vì, Hà Nội không may bị đuối nước dẫn tới tử vong.

3 học sinh Hà Nội tử vong khi tắm ở đập nước - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 14-5, một lãnh đạo UBND xã Đồng Thái, huyện Ba Vì xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 3 học sinh tử vong.

Thông tin ban đầu, chiều 13-5, một nhóm học sinh rủ nhau đi tắm ở một đập nước trên địa bàn. Trong lúc tắm, có 3 em không may bị đuối nước. Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng và người dân đã ra sức cứu nạn nhưng 3 em đều không qua khỏi.

Sau khi làm xong các thủ tục, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Trước tình trạng hàng loạt vụ đuối nước khiến trẻ em tử vong, mới đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu các bộ ngành và địa phương tăng cường giải pháp bảo vệ trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ trẻ em trong thời gian không đến trường, đặc biệt là dịp nghỉ hè, các thời gian bão, lũ, thiên tai để bảo đảm an toàn cho trẻ em, nhất là đuối nước. Tổ chức vận động các hộ gia đình cam kết trách nhiệm xây dựng ngôi nhà an toàn, bảo đảm an toàn cho trẻ em.

Rà soát, lập bản đồ cảnh báo kịp thời các địa điểm hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm, công trình chứa nước… có nguy cơ gây tai nạn đuối nước tại địa bàn. Triển khai các biện pháp phòng ngừa, khắc phục như làm rào chắn, biển cảnh báo; cảnh giới, nhắc nhở…

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc tổ chức dạy bơi trong các cơ sở giáo dục, tăng cường truyền thông về trách nhiệm, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, trẻ em, học sinh và cộng đồng dân cư.

Phát hiện thi thể hai anh em ruột đuối nước thương tâm trên kênh quận 12 Phát hiện thi thể hai anh em ruột đuối nước thương tâm trên kênh quận 12

TTO - Thi thể hai anh em vừa được người dân phát hiện ở đoạn kênh nhánh chảy từ sông Vàm Thuật, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên