31/08/2019 11:48 GMT+7

3 giờ giải cứu bốn nam thanh niên mắc kẹt giữa sông do lũ dữ

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Khi đánh bắt cá ở sông Nậm Giải thì mưa to, lũ lớn đổ về khiến nước dâng cao, chảy xiết, 4 nam thanh niên ở huyện Quế Phong, Nghệ An phải leo lên một ghềnh đá, nhóm lửa chờ người tới giải cứu.

3 giờ giải cứu bốn nam thanh niên mắc kẹt giữa sông do lũ dữ - Ảnh 1.

Do điện thoại hết pin, mất sóng nên nhóm thanh niên mắc kẹt giữa sông phải nhóm lửa để vừa sưởi ấm vừa tìm sự trợ giúp của mọi người - Ảnh: QUỐC PHI

Sáng 31-8, tin từ UBND xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) - cho biết, trong đêm qua các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã giải cứu được 4 người mắc kẹt ở sông Nậm Giải - khu vực giáp ranh giữa xã Châu Kim và xã Nậm Giải khi đánh bắt cá.

Bốn người được giải cứu đều ngụ bản Hữu Văn, xã Châu Kim gồm: Lữ Văn Phương (24 tuổi), Kim Sơn Ngọc (17 tuổi), Lô Trung Hiếu và Lô Văn Hai (cùng 16 tuổi).

Trước đó, ngày 30-8, nhóm thanh niên này ra khu vực sông Nậm Giải để đánh bắt cá thì gặp mưa to, lũ lớn đổ về làm nước sông dâng cao, chảy xiết. Cả 4 người phải leo lên các lùm cây trên một ghềnh đá cao để tránh lũ.

Do điện thoại hết pin, mất sóng nên nhóm thanh niên phải nhóm lửa để vừa sưởi ấm vừa tìm sự trợ giúp của mọi người.

Người thân của 4 thanh niên không thấy họ trở về đổ xô đi tìm thì phát hiện họ mắc kẹt giữa sông. Nhận được tin báo, xã Châu Kim đã cử lực lượng dân quân đến cứu nạn.

Nơi nhóm nam thanh niên mắc kẹt bao quanh là nước lũ chảy xiết, mặt sông Nậm Giải rộng hơn 60m nên lực lượng cứu nạn không thể tiếp cận được.

Ông Lương Văn Sơn - chủ tịch UBND xã Châu Kim cho biết, trong đêm tối các chiến sĩ công an huyện được tăng cường, kéo dây cứu hộ ra đến ghềnh đá. Đến khoảng 22h đêm 30-8, sau hơn 3 giờ đồng hồ, lực lượng cứu nạn mới đưa được cả 4 người thoát lũ an toàn.

3 giờ giải cứu bốn nam thanh niên mắc kẹt giữa sông do lũ dữ - Ảnh 2.

Nhiều cầu tràn ở Nghệ An bị ngập do ảnh hưởng của mưa lớn - Ảnh: QUỐC PHI

Ông Lê Văn Giáp - chủ tịch UBND huyện Quế Phong - cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nên từ chiều 29-8 đến sáng 30-8 trên địa bàn huyện có mưa lớn kéo dài, gây chia cắt nhiều tuyến đường vào các xã Nậm Giải, Hạnh Dịch và Cắm Muộn.

Huyện đã chỉ đạo các địa phương cắt cử người thông báo không để người dân đi qua các cầu tràn nguy hiểm và sẵn sàng lên phương án di dời dân ven sông suối trong trường hợp có lũ ống, lũ quét.

Nghệ An cảnh báo lốc xoáy, lũ quét ở các huyện miền núi Nghệ An cảnh báo lốc xoáy, lũ quét ở các huyện miền núi

TTO - Trước tình hình dự báo mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Podul), tỉnh Nghệ An đã cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất ở các huyện miền núi.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên