Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

3 công ty đổ cát đá gây ô nhiễm môi trường bị phạt 210 triệu đồng

12/04/2021 19:50 GMT+7

TTO - Ngày 12-4, UBND TP Biên Hòa, Đồng Nai cho hay đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 210 triệu đồng đối với 3 chủ doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng không đảm bảo môi trường.

3 công ty đổ cát đá gây ô nhiễm môi trường bị phạt 210 triệu đồng - Ảnh 1.

Một bãi tập kết vật liệu xây dựng dọc sông Buông vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý - Ảnh: A LỘC

Theo đó, Công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu đá Chuẩn, Công ty TNHH Nam Hóa An và Công ty cổ phần tài nguyên Toàn Cầu Minh bị phạt 70 triệu đồng mỗi công ty do vi phạm hành chính hoạt động tập kết vật liệu xây dựng nhưng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. 

3 công ty này cũng bị đình chỉ hoạt động 9 tháng, đồng thời buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục về ô nhiễm môi trường cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường tại khu vực công ty hoạt động.

Trước đó, sáng 30-3, lực lượng chức năng TP Biên Hòa kiểm tra đột xuất một số bãi tập kết cát, đá dọc sông Buông đoạn thuộc địa bàn phường Phước Tân.

Đoàn kiểm tra ghi nhận có 5 bãi tập kết đất, cát rộng 5.000 - 20.000m2 với trữ lượng lên tới hàng trăm ngàn khối cùng nhiều xe tải ben, xe múc, công nhân… Phía sau các bãi tập kết này có máy sàng cát, hệ thống máy bơm công suất lớn để bơm nước từ sông Buông lên rửa cát khiến môi trường bị ô nhiễm.

Trong quá trình làm việc, chủ các công ty có biểu hiện không hợp tác, chỉ cử một quản lý làm việc với lực lượng chức năng nhưng khai báo không đúng thông tin giấy phép hoạt động...

Ngoài 3 bãi tập kết đã xác định được chủ doanh nghiệp, lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, xác định chủ doanh nghiệp sở hữu 2 bãi tập kết còn lại để ban hành quyết định xử phạt.

Bị phạt 600 triệu đồng vì không có báo cáo đánh giá tác động môi trường Bị phạt 600 triệu đồng vì không có báo cáo đánh giá tác động môi trường

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa quyết định xử phạt 600 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An do vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường, không có báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với 2 dự án khu đô thị.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận