16/10/2021 17:34 GMT+7

3 chuyến bay liên tiếp từ TP.HCM đưa người dân Quảng Ngãi về quê miễn phí

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Sau chuyến bay đầu tiên vào ngày 25-9 đưa 145 thai phụ và 3 trẻ em về quê nhà Quảng Ngãi, trong ngày 16-10, 3 chuyến bay liên tiếp khởi hành từ TP.HCM đưa 690 bà con quê Quảng Ngãi về quê an toàn.

3 chuyến bay liên tiếp từ TP.HCM đưa người dân Quảng Ngãi về quê miễn phí - Ảnh 1.

Thêm những chuyến bay nghĩa tình đưa bà con Quảng Ngãi về quê an toàn sau nhiều tháng mắc kẹt tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... do dịch COVID-19 - Ảnh: C.TRANG

Hàng trăm bà con quê Quảng Ngãi đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 16-10 để chuẩn bị cho chuyến về quê sau hơn 5 tháng kẹt lại ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai vì COVID-19. 

Đây là những người quê ở Quảng Ngãi đang mang thai, người già, tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh về quê, phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, trẻ em dưới 5 tuổi… có hoàn cảnh khó khăn, phải kẹt lại ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương do dịch bệnh. Những chuyến bay đưa bà con Quảng Ngãi về quê những đợt này đều do cá nhân doanh nhân, một người con quê hương Quảng Ngãi tài trợ. 

Theo ông Đỗ Xuân Quang, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần hàng không Vietjet, ban đầu ông dự kiến chỉ tổ chức 2 chuyến bay, trong đó một chuyến dành cho phụ nữ mang thai, trẻ em và chuyến tiếp theo dành cho người già, trẻ em. Tuy nhiên qua thống kê, số lượng của bà con người quê Quảng Ngãi ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... lên đến 40.000 người.

Nguyện vọng về quê của bà con quá lớn, chưa kể đến rất nhiều người vô tình bị kẹt lại ở TP.HCM khi vào thăm con, chăm cháu, khám bệnh nên ông đã quyết định tiếp tục giúp bà con về quê bằng cách tăng gấp đôi số chuyến dự kiến ban đầu, từ 2 chuyến thành 4 chuyến.  

Ngay trong ngày 16-10, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh đã gửi thư cảm ơn đến ông Đỗ Xuân Quang vì bỏ tiền túi tài trợ cho bà con đồng hương được về quê nhà trong thời điểm gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Tất cả bà con về quê đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi máy bay khởi hành. Bà con được hỗ trợ hoàn toàn chi phí đưa đón bằng máy bay, chi phí cách ly y tế tại Quảng Ngãi.

Chiều cùng ngày, tại bến xe Miền Đông (TP.HCM), khoảng 500 người dân Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và lao động tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai cũng đã lên đường về lại quê nhà trên những chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang.

Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách Hành khách đầu tiên bay thương mại từ Tân Sơn Nhất đến các tỉnh sau giãn cách

TTO - Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền. Chuyến bay đầu tiên của hãng từ TP.HCM là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi TP.HCM lúc 14h30.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận