05/09/2022 18:56 GMT+7

278 trẻ mồ côi ở Phú Yên được đỡ đầu đến năm 18 tuổi

DUY THANH
DUY THANH

TTO - 278 trẻ mồ côi ở tỉnh Phú Yên được hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh trực tiếp đỡ đầu, kết nối đỡ đầu cho đến khi các cháu 18 tuổi.

278 trẻ mồ côi ở Phú Yên được đỡ đầu đến năm 18 tuổi - Ảnh 1.

Trao học bổng cho các trẻ mồ côi tại chương trình "Mẹ đỡ đầu - Hướng dương hội ngộ" ở Phú Yên - Ảnh: THÁI HÀ

Chiều 5-9, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - Hướng dương hội ngộ" để đánh giá công tác kết nối tìm cha, mẹ đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Lê Đào An Xuân - chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên - cho biết chương trình "Mẹ đỡ đầu - Hướng dương hội ngộ" là chương trình được tiếp nối từ chương trình "Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng" do hội tổ chức vào tháng 12-2021. Tại thời điểm phát động năm 2021 có 21 trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch COVID-19 đã được đỡ đầu.

Tính đến ngày 5-9, toàn tỉnh có 278 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó hội liên hiệp phụ nữ các cấp của tỉnh trực tiếp đỡ đầu 84 trẻ và kết nối các tổ chức, cá nhân đỡ đầu 194 trẻ mồ côi khác.

Theo bà Xuân, điểm khác biệt của chương trình này là cha, mẹ nhận đỡ đầu sẽ đi suốt chặng đường dài đến khi trẻ mồ côi đủ 18 tuổi.

"Mẹ đỡ đầu là các tổ chức, cá nhân hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần cho trẻ. Song hành cùng cha, mẹ đỡ đầu là cán bộ, hội viên phụ nữ tại địa phương nơi trẻ sinh sống, trực tiếp thăm hỏi, chăm sóc, trợ giúp, bảo vệ, hướng dẫn kỹ năng sống và giữ mối liên hệ với cha mẹ đỡ đầu để thông tin về tình hình phát triển của trẻ. Như vậy, đồng hành với mỗi trẻ mồ côi có hai người mẹ đỡ đầu" - bà Xuân cho hay.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ mồ côi vượt khó học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao mái ấm tình thương cho trẻ mồ côi; tặng quà trung thu cho gần 100 trẻ mồ côi dự chương trình.

Gần 1.500 người nhận đỡ đầu trẻ mồ côi vì COVID-19, có cả ở nước ngoài Gần 1.500 người nhận đỡ đầu trẻ mồ côi vì COVID-19, có cả ở nước ngoài

TTO - Qua 5 tháng triển khai, chương trình 'Mẹ đỡ đầu' do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã kết nối 1.458 trẻ với người đỡ đầu. Nhờ nỗ lực từ các hội viên ở cơ sở, đã có người mẹ ở Mỹ nhận đỡ đầu trẻ bị mồ côi do COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên