13/12/2018 16:39 GMT+7

27 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương

B.SƠN
B.SƠN

Ngày 6-12, đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Seoul (SCCI) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Dương để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

27 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội  đầu tư tại Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Mai Hùng Dũng (phải) tặng quà lưu niệm cho đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư - Ảnh: C.T.V

Giới thiệu với các nhà đầu tư Hàn Quốc, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết trong số khoảng 3.500 doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đầu tư tại Bình Dương thì Hàn Quốc là quốc gia nằm trong "top 5" quốc gia, vùng lãnh thổ có số vốn lớn nhất.

Bà Jeong Ki Ok - Phó Chủ tịch SCCI, Trưởng đoàn công tác - cho biết đoàn công tác gồm 27 doanh nghiệp Hàn Quốc có định hướng đầu tư vào Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề đa dạng như: sản xuất mỹ phẩm, linh kiện điện tử, xây dựng… Bà Jeong Ki Ok cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho doanh nghiệp Hàn Quốc thời gian qua và hy vọng sau chuyến khảo sát, sẽ có thêm nhiều dự án của Hàn Quốc đầu tư vào Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

*Trước đó, ngày 30-11, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đến chào xã giao.

​Tại buổi tiếp, ông Takahashi Kazuo chúc mừng những thành tựu của Bình Dương trong phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài, xây dựng "thành phố thông minh". Tổng giám đốc Tập đoàn Tokyu cho rằng những thành tựu này tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án mà Tokyu đang triển khai tại thành phố mới Bình Dương.

Ông Takahashi Kazuo mong muốn cơ quan chức năng Bình Dương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ để nhà đầu tư thực hiện các dự án giao thông, đô thị, trong đó có dự án giao thông công cộng kết nối Bình Dương – TP.HCM sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận