02/02/2020 12:06 GMT+7

23 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona

NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ

TTO - Tính đến 22h tối 2-2, 23 tỉnh, thành phố đã báo cáo Bộ GD-ĐT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

23 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona - Ảnh 1.

Cô trò ở Hà Nội cùng đeo khẩu trang phòng corona - Ảnh: VĨNH HÀ

Trong số 23 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này có:

- 17 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3 - 9-2) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Vĩnh Long, TP.HCM, Lào Cai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3 và 4-2); 

- 2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3 và 4-2) gồm: Cao Bằng, Sóc Trăng

- 1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4 và 5-2) là Tiền Giang; 

- 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa;

- TP Hải Phòng, tỉnh Ninh Thuận cho học sinh nghỉ 3 ngày để khử trùng lớp học và tập huấn giáo viên phòng, chống dịch.

Cụ thể, Hà Nội: Tối 2-2, Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9-2-2020.

Khánh Hòa: Sở GD-ĐT Khánh Hòa vừa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 cho đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

TP.HCM: Cuối giờ chiều 2-2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. Ngày 10-2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

Bình Dương: Tới 22g tối 2-2, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định cho học sinh nghỉ học một tuần, từ ngày 3-2 đến 8-2, để phòng dịch virus corona.

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương đã gửi tin nhắn cho các phòng giáo dục đào tạo, các cơ sở giáo dục để thông báo tới phụ huynh, học sinh biết về quyết định trên.

Đà Nẵng: Tối 2-2, Sở Giáo dục và đào tạo thông báo cho học sinh, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ có thông báo đến các đơn vị, trường học.

Tiền Giang: Tối 2-2, Sở GD-ĐT Tiền Giang có thông báo hỏa tốc đến các trường về việc cho học sinh toàn tỉnh ở các cấp bậc được nghỉ học nhằm phòng chống dịch corona. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày từ 3 đến hết thứ 5-2, trong thời gian này các trường sẽ chuẩn bị các biện pháp đối phó dịch như phun xịt khử trùng. 

Do thông báo đến vào tối muộn, nhiều trường phải tức tốc thông tin đến học sinh qua nhiều kênh như mạng xã hội, nhắn tin đến phụ huynh hay viết bảng thông báo đặt trước cổng trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Học sinh được nghỉ đến hết ngày 9-2. Trước đó, ngày 1-2, Sở GD-ĐT tỉnh có công văn yêu cầu học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3-2. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo, chấp thuận của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sở này đã có công văn thay đổi như trên.

Thanh Hóa: Chiều 2-2, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus corona (từ ngày 3 đến hết 8-2). Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, ban giám hiệu cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh. Các trường học chuẩn bị điều kiện để ngành y tế tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Hải Phòng: Ngày 2-2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến 5-2) nhằm thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn công tác phòng chống virus corona. 

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn cho học sinh bậc mầm non đến trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 3 đến hết ngày 5-2.  

TP Biên Hòa (Đồng Nai): Ngày 2-2, Phòng GD-ĐT TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn, yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong 2 ngày để phòng dịch Virus Corona.

Theo đó, phòng giáo dục – đào tạo TP. Biên Hòa yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn thành phố cho học sinh tạm thời nghỉ học trong hai ngày 3 và ngày 4-2 để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona. Ngày thứ tư (ngày 5-2), học sinh sẽ đi học trở lại bình thường.

Long An: Chiều 2-2, ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An – cho biết vừa họp với các đơn vị, phòng ban ngành giáo dục tỉnh này và thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3-2 đến 9-2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra. 

Ông Tiệp cho biết việc cho học sinh nghỉ học được Sở Y tế tỉnh này thống nhất cao, đồng thời UBND tỉnh Long An cũng đã chấp thuận đồng ý để Sở tiến hành các thủ tục, công văn triển khai đến các trường học trên địa bàn.

Kiên Giang: Sau khi chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8-2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3 và 4-2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Sáng 2-2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Thanh Tạo - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, trưởng ban chỉ đạo - cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1-2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Ngày 2-2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - giám đốc Sở GD-ĐT - cho biết học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5-2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7-2.

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải đến trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2-2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. 

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2.

Tẩy trùng trường học, phòng virus corona Tẩy trùng trường học, phòng virus corona

TTO - Trong hai ngày 1 và 2-2, gần 3.000 trường học ở Hà Nội đã được phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và lớp học để phòng chống dịch virus corona.

NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên