Thứ 6, ngày 15 tháng 10 năm 2021

21 thai phụ cùng người thân được Long An đón từ TP.HCM về an toàn

13/09/2021 14:52 GMT+7

TTO - Sáng 13-9, 21 thai phụ cùng 21 thân nhân đang ở TP.HCM đã được tỉnh Long An tổ chức đưa về an toàn từ bến xe Miền Tây.

21 thai phụ cùng người thân được Long An đón từ TP.HCM về an toàn - Ảnh 1.

Các thai phụ và người thân về điểm cách ly tập trung tại huyện Châu Thành, Long An - Ảnh: AN LONG

Bà Nguyễn Phương Mai - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Long An - cho biết đây là đợt thứ 2 tỉnh này tổ chức đưa người dân đang sống tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trở về quê Long An.

Trong đợt 2 này, Long An ưu tiên cho các thai phụ được trở về quê để yên tâm về mặt tinh thần, sức khỏe, ổn định cuộc sống sau thời gian phải thực hiện giãn cách kéo dài tại TP.HCM với nhiều khó khăn. 

"Ban đầu, có tất cả 54 người đăng ký trở về, tuy nhiên có 6 thai phụ đã sinh luôn tại TP.HCM", bà Mai nói thêm. 

Các thai phụ cùng người thân được đưa về từ TP.HCM đều đã có kết quả test âm tính, trở về trên 3 chuyến xe khách đảm bảo giãn cách và về tiếp tục cách ly tập trung tại huyện Châu Thành, Long An với sự hỗ trợ từ ngành y tế địa phương. 

Sau đợt này, Long An sẽ tiếp tục tổ chức việc đón người dân tại TP.HCM về quê, ưu tiên trước cho người khuyết tật, phụ nữ có con nhỏ dưới 36 tháng, người từ 65 tuổi trở lên, trẻ em dưới 9 tuổi… và sẽ dần đón tiếp người lao động, học sinh, sinh viên từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trở về. 

Long An phối hợp TP.HCM đón 171 người dân về quê Long An phối hợp TP.HCM đón 171 người dân về quê

TTO - Long An đã đề nghị TP.HCM hỗ trợ cho 171 người dân đang ở TP.HCM được xét nghiệm COVID-19, tạo thuận lợi đến bến xe Miền Tây để được đoàn xe của tỉnh Long An đón về.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận