22/09/2021 21:50 GMT+7

200.000 tài khoản học online trị giá 100 tỉ đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Sẽ có 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cùng gói sản phẩm giáo dục có tổng trị giá 100 tỉ đồng đến với học sinh hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em công nhân lao động nghèo khi phải học trực tuyến.

200.000 tài khoản học online trị giá 100 tỉ đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Các em học sinh trải nghiệm Internet trên tài khoản học tập và truy cập Internet - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Vào chiều 22-9, Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng công ty viễn thông MobiFone, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng "Sóng và máy tính cho em" do Chính phủ phát động tại Trường THPT Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, sẽ có 200.000 tài khoản học tập và gói sản phẩm giáo dục có tổng trị giá 100 tỉ đồng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tài khoản tích hợp sẵn 4GB dung lượng miễn phí mỗi ngày

Ông Ngọ Duy Hiểu, phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã kịp thời kêu gọi ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em", và khẳng định đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh nhiều học sinh phải học trực tuyến (online) do dịch COVID-19.

"Chương trình trao tài khoản học tập và truy cập Internet này là những món quà để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng, thực hiện được ước mơ của mình. Từ đó, chính các em sau này sẽ giúp đỡ những người khác. Hơn ai hết, các em đã trải qua những khó khăn nên hiểu được giá trị của cuộc sống và nỗ lực hơn nữa trong rèn luyện, học tập", ông Ngọ Duy Hiểu chia sẻ.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết, hầu hết công nhân không có máy tính, thậm chí cả điện thoại thông minh để cho con em học tập online. Vì vậy, chương trình ưu tiên cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con công nhân lao động.

Ông Hiểu mong muốn, chương trình "Sóng và máy tính cho em" đón nhận hỗ trợ nhiều hơn nữa của cả xã hội, để thêm nhiều em học sinh được hỗ trợ.

200.000 tài khoản học online trị giá 100 tỉ đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Đơn vị tài trợ trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet tới đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam để gửi đến các em học sinh - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Nhân dịp này, ông Ngọ Duy Hiểu đã trao hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đến sinh viên khó khăn do dịch COVID-19 qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng Chở máy tính, máy tính bảng, quà Trung thu đến cho trẻ em nghèo làng chài sông Hồng

TTO - 20 chiếc xuồng hơi chở theo máy tính bảng, gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng và những suất quà Trung thu vượt sông Hồng đã được trao tận tay cho các em nhỏ dịp Tết Trung thu.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên